พร้อมมอบ..สร้างต่อ..!!สื่อเมืองคอนพร้อมมอบบ้านให้คุณทวด 5 แผ่นดิน-จับมือทหารจิตอาสาสร้างบ้านต่ออีก 1 หลังให้ครอบครัวเหยื่อไฟป่าพรุควนเคร็ง

            จากกรณีที่สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนก่อสร้างบ้านให้กับนายวิ่ง คงแคล้วภัย อายุ 98 ปี “คุณทวด 5 แผ่นดิน ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 39 หมู่  3 ต. หัวตะพาน อ .ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งแก่ชราและยังพิการตาบอดทั้งสองข้าง โดยก่อสร้างตามแบบที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชดำรัสให้ก่อสร้างบ้านเพื่อคนชราและพิการอย่างแท้จริง และการก่อสร้างใช้กำลังทหารจิตอาสา ศูนย์จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.ภาค 4 จนแล้วเสร็จกำหนดประกบพิธีส่งมอบในวันที่ 16 ส.ค. 2562 โดยมี พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน นายทหารประจำฝ่ายที่ประทับ กองกิจการในพระองค์  เป็นประธานอญเชิญสิ่งของพระราชทานมามอบให้คุณทวดวิ่ง ด้วย และล่าสุดจะดำเนินการก่อสร้างบ้านให้นายบุญรินทร์ บุญทอง อายุ 65 ปี และนางหนูลาภ บุญทอง อายุ 62 ปี สองสามีภรรยาที่ถูกไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็งลุกลามไหม้บ้านจนเสียหายทั้งหลัง ในท้องที่หมู่ 1 ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช คาดว่าต้องใช้งบประมาณก่อสร้างประมาณ 150,000 บาท โดยได้ทำพิธีวางเสาเอกเริ่มก่อสร้างตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

            (15 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช จะรับผิดชอบในการขอรับบริจาคเงินผ่านบัญชีบัญชีสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) สาศากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช หมายเลขบัญชี 389-0-09343-4 โดยผู้ใจบุญร่วมบริจาคคนละ 200-300 บาทอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่พันเอกภัทรชัย  แทนขำ รองผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือน กองทัพภาคที่ 4/ผู้ช่วยเลขานุการอาสาศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ภาค 4 ได้ให้ทีมช่างแกะแบบก่อสร้างบ้านเพื่อจะรู้ว่าจำเป็นจะต้อใช้วัสดุ อุปกรณ์การก่อสร้างอะไรบ้างและจำนวนเท่าไหร ซึ่งทางสมาคม ฯได้จัดส่งรายละเอียดเกี่ยวกับวัสดุ อุปการณ์การก่อสร้างให้กับนายวัฒนา สินทะ กรรมการสมาคม ฯและประธานชมรมออฟโรดจังหวัดนครศรีธรรมราช  ฯผู้รับผิดชอบในส่วนนี้ต่อไป


โดยนายวัฒนา สินทะกล่าวว่า ทางชมรมออฟโรดจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับนายอานนท์ คงช่วย ประธานชมรมออฟโรดสุราษฏร์ธานี รับผิดชอบในการจัดหาวัสดุการก่อสร้างบ้านให้ครอบครัวนายบุญรินทร์ นางหนูลาภ  ทั้งหมด และจะนำมามอบให้ในพื้นที่ก่อสร้างโดยเร็ว ส่วนกำลังทหารจิตอาสาศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ภาค 4 เป็นกำลังหลักในการก่อสร้าง  ซึ่งทางในขณะนี้ทางทีมช่างจิตอาสา   ช.พัน.5 พล.ร.5  ได้ดำเนินการปรับพื้นที่สำหรับก่อสร้างบ้าน  พร้อมลงเสาเอก ขุดหลุม และดำเนินการเทลีนเสร็จเรียบร้อย คิดเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ของการสร้างบ้าน

            ผู้สื่อข่าวงานว่าสำหรับพิธีมอบบ้านให้คุณทวดวิ่ง ในวันพรุ่งนี้ (16 ส.ค.) ทางอำเภอท่าศาลาและ อบต.หัวตะพาน ได้เข้าไปจัดเตรียมสถานที่สำหรับการจัดตั้งโรงครัวพระราชทานและอื่น ๆ ไว้พร้อมแล้วเริ่มพิธีในเวลา 10.00 น. ซึ่งนอกจากคณะกรรมการ พนักงานเจ้าหน้าสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้วชมรมคนทำความดีสันติสุข จะนำคณะพร้อมสิ่งของไปมอบเป็นที่ระลึกให้กับคุณทวดวิ่ง อีกด้วย.

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน