นักปั่นน่องเหล็กซ้อมรอได้เลย! โคราช เตรียมจัดกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก “ คาดกำหนดจัดขึ้นในช่วงปลายปี 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ พลอากาศโท ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เป็นประธานการประชุมเพื่อเตรียมการและวางแผนเส้นทางทรงจักรยานในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.62 ณ ห้องประชุมอาคารหน่วยราชการในพระองค์ 904 พระที่นั่งอัมพรสถาน  ที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้ สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กองทัพภาคที่ 1 กรุงเทพฯ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่งตั้งคณะทำงาน (working Group) เพื่อพิจารณาเส้นทางจักรยานร่วมกัน โดยให้นำเส้นทางจักรยานของแต่ละหน่วยงานมาบูรณาการร่วมกัน เพื่อให้ได้เส้นทางจักรยานที่เหมาะสม  โดยเส้นทางจักรยานจะต้องผ่านสถานที่สำคัญที่ความหมายทางประวัติศาสตร์ มีจุดพักระหว่างทางที่เหมาะสม และมีระยะทางไป-กลับ จำนวน 40 กิโลเมตร (บวก/ลบได้เล็กน้อย) โดยคาดว่ากิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” จะกำหนดจัดขึ้นในช่วงปลายปี 2562

 

 

 

 


ในส่วนของ จังหวัดนครราชสีมา  ได้มีแต่งตั้งคณะทำงาน (working Group) ในระดับจังหวัด  ในการพิจารณาเส้นทางจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” ของจังหวัดนครราชสีมา  ล่าสุด วันนี้ 15สิงหาคม 62 ที่ห้องประชุมนางสาวบุญเหลือ  ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  พร้อมทั้งคณะทำงาน (working Group)  ได้มีการประชุมกำหนดเส้นทางจักรยาน  กำหนดจุดเริ้มต้นและจุดสิ้นสุด กำหนดระยะทางจักรยาน กำหนดจุดพักระหว่างทาง รวมทั้งการจัดกิจกรรม ณ จุดเริ่มต้น จุดพักระหว่างทาง และจุดสิ้นสุด

 

 

 

 

ด้าน นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  เปิดเผยว่า จากการประชุมหารือกับคณะทำงาน (working Group) จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการกำหนดเส้นทางจักรยานในกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก” โดยมีจุดเริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี   จากนั้นก็เข้าไปในค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2  ผ่านพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช  วิ่งผ่านไปยังกองบิน 1  จากนั้นก็ปั่นไปตามเส้นทางถนน 304  ไปเลี้ยวซ้ายผ่านสวนสัตว์นครราชสีมา  วิ่งตรงไปจนถึงจุดตัดผ่านของถนนบายพาสถนนกรมทางหลวงชนบท จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายไปจนถึงถนนสายหัวทะเล – โชคชัย  ต.หนองบัวศาลา   จากนั้นก็เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเบญจรงค์  มาออกที่ถนนด้านหน้าค่ายสุรนารี  จากนั้นก็มาสิ้นสุดที่สโมสรร่วมเริงไชย ในค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 ซึ่งรวมระยะทางประมาณ 45 กิโลเมตร  อย่างไรก็ตามจะมีการประชุมหารือเพื่อหาข้อสรุปกำหนดการและเส้นทางจักรยานอีกครั้ง โดยพี่น้องประชาชนสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้จากสื่อต่าง ๆ หรือที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา  ซึ่งคาดว่าการจัดกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก “ จะกำหนดจัดขึ้นในช่วงปลายปี 2562

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์  คาบพิมาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง