เดือดร้อนหนัก ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือชาวบ้าน พร้อมวอนแขวงการทางหลวงภูเก็ตรับผิดชอบด่วน ท่อระบายน้ำทรุดตัวหลังมอบงาน 1 เดือน

วันที่ 18 ส.ค.62 นายโกมล พรามแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 พร้อมด้วย น.ส.อุมาพร แพใหญ่ กำนัน ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านตำบลลำแก่นว่า ได้ประสบปัญหาความเดือดร้อนจากโครงการก่อสร้างท่อระบายน้ำของแขวงทางหลวงภูเก็ต หลังเกิดปัญหาดินทรุดตัวในช่วงรอยต่อถนนกับแนวท่อระบายน้ำ บริเวณถนนทางเข้าบ้านลำแก่น – บ้านทับละมุ หมู่ 4 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา หลังจากได้มีการส่งมอบงานเพียง 1 เดือน

 

 


 

เสียง นายโกมล

โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 18 ล้านบาท ระยะความยาว 1 กิโลเมตร นอกจากนั้นยังพบว่าได้มีการออกแบบจุดรับน้ำที่ผิดปกติ บางจุดสร้างโผล่จากผิวพื้นถนนจนเสี่ยงต่อการเฉี่ยวชน บางจุดสร้างลึกลงไปจนกลายเป็นหลุม จนทำให้เกิดประชาชนที่สันจรไปมาได้ประสบอุบัติเหตุไปแล้วหลายราย เนื่องจากความสูงของท่อที่โผล่ขึ้นมาต่างระดับกับผิวพื้นถนน จนเกิดอุบัติเหตุกับชาวบ้านในพื้นที่ไปแล้วหลายราย

 

 

ด้านนายโกมล พรามแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา กล่าวว่า ตนเองเคยได้รับข้อมูลจากแขวงทางหลวงภูเก็ตว่า ท่อระบายน้ำ ดังกล่าวใช้งบประมาณ 18 ล้านบาท มีการส่งมอบงานมาแล้วประมาณ 1 เดือน กระทั่งได้รับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนและผู้ใช้เส้นทางเป็นจำนวนมาก

ว่าบล็อกท่อระบายน้ำสูงต่ำก่อให้เกิดอันตรายแก่ชาวบ้าน บางจุดวางท่อจนล้ำเข้ามาเกือบถึงผิวถนน บางจุดเชื่อมต่อท่อไม่ชิดสนิทเป็นเหตุให้แนวท่อทรุดตัว ส่งผลกระทบกับ ชาวบ้าน ร้านอาหาร บังกะโล ได้รับความเดือดร้อน จึงขอฝากหน่วยงานรับผิดชอบเข้าดูแลอย่างเร่งด่วน ตนเองในฐานะผู้นำชุมชนรู้สึกเสียดายงบประมาณของรัฐ และภาษีราษฎร ส่งผลกระทบนับร้อยครัวเรือน เนื่องจากเป็นเส้นทางเข้าออกของชาวบ้านลำแก่น ชาวบ้านทับละมุ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังหมู่เกาะสิมิลันกว่า 1000 คน/วัน และมีนักท่องเที่ยวอีกหลายร้อยคน/วัน ที่เดินทางเข้าไปศึกษาเยี่ยมชมชีวิตของเต่าบริเวณศูนย์เพาะเลี้ยงเต่าฐานทัพเรือพังงาทัพเรือภาคที่ 3

 

 

 

วรรณศิริ โพธิพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมืภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน