ป่าไม้ยึดพื้นที่เขากะลาทั้งหมด พร้อมแจ้งความดำเนินคดีกับผู้บุกรุก ตามความผิด พรบ

ป่าไม้ยึดพื้นที่เขากะลาทั้งหมด พร้อมแจ้งความดำเนินคดีกับผู้บุกรุก ตามความผิด พรบ.ป่าไม้ ๒๔๘๔ พนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายเรียกเจ้าสำนัก พร้อมพวก

 สำหรับความคืบหน้ากรณีมีการเผยแพร่คลิปกลุ่มบุคคลทำพิธีร่างทรง ทำนายดวงชะตาโลก โดยมีการอันเชิญเทพที่อ้างว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว ชื่อพลูโต บริเวณพื้นที่หมู่ ๑๐ ตำบลเขากะลา อำเภอเมือง จ.นครสวรรค์

วันนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานายพินิจ หล้าอยู่ ป่าไม้ชำนาญการ สำนักทรัพยากรป่าไม้ที่ ๔ จังหวัดนครสวรรค์ นำกำลังตำรวจ สภ.หนองปลิง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่๑๐ ตำบลพระนอน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จำนวน ๓๐ นาย พร้อมเครื่องวัดพิกัดกรมป่าไม้เข้ามาตรวจสอบพื้นที่อีกครั้ง โดยกำลังเจ้าหน้าที่ได้เดินเท้าสำรวจรอบพื้นที่ เริ่มตั้งแต่เชิงเขาด้านล่างที่เป็นพื้นที่โล่ง เพื่อให้พิกัดได้ตรวจจับว่าพื้นที่ป่าไม้ที่บุกรุกแท้จริงจำนวนกี่ไร่นายพินิจ กล่าวว่า การเดินทางมาอีกครั้งของเจ้าหน้าที่เนื่องจาก เมื่อวานนี้เครื่องตรวจวัดจับพิกัดไม่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด วันนี้จึงเดินเท้าสำรวจและเริ่มต้นตรวจจับดาวเทียมใหม่ พบว่ามีพื้นที่บุกรุกเพิ่มจากเมื่อวานจำนวนมาก โดยป่าไม้จะคลุมพื้นที่บุกรุกทั้งหมดน่าจะ ๓-๕ ไร่ โดยป่าไม้คลุมพื้นที่ตั้งแต่เชิงเขาจนถึงยอดเขา พื้นที่บุกรุกจากเชิงเขา ยันพื้นที่โล่งเตียนด้านล่าง


เบื้องต้นตนจะได้เดินทางไปแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์ ให้ดำเนินคดีกับ เจ้าของผู้ครอบครองในความผิด พรบ.ป่าไม้พ.ศ.๒๔๘๔ ความผิดซึ่งที่ยังมิได้มีบุคคลได้มาตามกฎหมายที่ดิน และเจ้าหน้าที่ป่าไม้จะคลุมพื้นที่ไว้ทั้งหมดก่อน เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับนายเจริญ และรอจนกว่าศาลจะตัดสินว่าใครจะได้ครอบครองที่ดินนี้ ส่วนทรัพย์สินบ้านพัก พระพุทธรูป ก็คงยังไม่ดำเนินการอะไร รอจนกว่าศาลจะตัดสินและเป้นหน้าที่ของนายเจริญจะเป้นผู้รื้อถอนต่อไป ช่วงนี้เราคงไม่อนุยษติให้ใครมาใช้พื้นที่ มากางเต้นท์ จัดกิจกรรมอะไรได้ เพราะเป้นคดีความกันอยู่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่เดินสำรวจทรัพย์สิน อาคาร เพื่อรวบรวมหลักฐานส่งพนักงานสอบสวนต่อไป”ป่าไม้จังหวัดนครสวรรค์กล่าว

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ป่าไม้จะอนุญาตให้ใครใช้พื้นที่ดังกล่าว นายพินิจ กล่าวว่า ใครจะใช้พื้นที่ต้องขออนุญาตป่าไม้เป็นกรณีไป เป็นเรื่องของป่าไม้ หากเป็นส่วนราชการ คณะสงฆ์ มาขอใช้พื้นที่ อบต.จะใช้เป็นจุดชมวิว ก็สามารถทำได้ต้องเป็นสาธารณะประโยชน์จะดีที่สุด

 ผู้สื่อข่าวรายว่า ตลอดทั้งวันมีประชาชนเดินทางมาจับจองพื้นที่เพื่อกางเต้นท์ นั่งสมาธิดูจานบินบนยอดเขา จำนวนมาก ต่างมาจับจองพื้นที่เพื่อทำกิจกรรมกัน ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะจองพื้นที่ดูจานบินต่อไป โดยไม่สนใจว่าป่าไม้จะคลุมพื้นที่ เพราะเราเชื่อเรื่องการนั่งสมาธิ และเดินทางมาครั้งนี้ก็เพราะต้องการทำทำสมาธิ วิปัสสนา ไม่เกี่ยวกับดาวอะไรทั้งสิ้น

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้เตรียมออกหมายเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการขึ้นมาครอบครองพื้นที่ทั้งหมด ตั้งแต่นายเจริญ และบุคคลตามภาพที่มาทรงเจ้าติดต่อสื่อสารมนุษย์ต่างดาว และ บุคคลที่นั่งทรงร่างที่ติดต่อสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวดาวพลูโต กับนายแพทย์พงษ์ศักดิ์ เป็นนายทหารยศ รอ.คนหนึ่งในกองทัพด้วยด้านกิจกรรมที่จะจัดในวันพรุ่งนี้ทราบว่าได้ย้ายมาจัดงานบริเวณด้านล่าเขากะลาแทนและจะมีการแถลงข่าวของเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นด้วยรณกฤต วรณันวรกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดนครสวรรค์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน