หนุ่มขายเล้งหลงกลมิจฉาชีพหลอกขายทีวีผ่านกลุ่มซื้อขายออนไลน์โอนเงินเสร็จติดต่อไม่ได้เผยรูปทีวีที่โพสขายนำไปหลอกคนอื่นต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายมานะ ทิวาวรชัย อายุ 43 ปีได้เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวกรณีตนเองได้ไปเจอเฟสบุ๊คที่ชื่อนางฟ้า สารภัญโพสขายทีวีขนาด 40 นิ้วยี่ห้อแอคโคนาติกเป็นสมาร์ททีวีในราคา 3500 บาทที่กลุ่มซื้อขายสินค้า@โคราชเหลังจากนั้นตนเองจึงได้ติดต่อสอบถามดูและตกลงซื้อกับทางผู้ใช้เฟสบุ๊คโดยตนเองได้โอนเงินเข้าไปรอบเดียวจำนวนเงิน 3500 บาทโดยไม่ได้สงสัยหรืออะไรจนกระทั่งรอสินค้ามาส่งตนเองได้ทวงถามและถูกบายเบี่ยงมาโดยตลอดสุดท้ายได้โดนบล็อกเฟสบุ๊คไปจนไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย


ด้านนายมานะ ทิวาวรชัย อายุ 43 ปีเป็นพ่อค้าขายเล้งผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตอนแรกเห็นโพสขายในกลุ่มซื้อขายสินค้าของโคราชแล้วไปเห็นราคา 3500 คิดว่าเป็นราคาที่ถูกดีประกอบกับทีวีที่บ้านเสียพอดี จึงได้ตกลงซื้อขายไปโดยไม่ได้คิดอะไรเพราะก่อนหน้านั้นตนเองได้เช็คบัตรประชาชนและบัญชีธนาคารแล้วว่าชื่อบัญชีธนาคารและบัตรประชาชนเป็นชื่อคนคนเดียวกันจึงได้ตัดสินใจซื้อและโอนเงินไปเต็มจำนวน 3500 บาทและทางเฟสบุ๊คแม่ค้าคนดังกล่าวบอกให้รอรับสินค้าประมาณ 1-2 วันจนกระทั่งรอเวลารับของในวันที่ 2 ก็ยังไม่มีสินค้าส่งมา ตนเองจึงทวงถามว่าทำไมสินค้ายังไม่ถึงหลังจากนั้นแม่ค้าก็บอกว่าติดธุระยังไม่สามารถส่งของได้ จนกระทั่งหลายวันเข้าจึงได้บล็อคเฟสบุ๊คของตนเองไปเลย

หลังจากรูปทีวีที่ตนเองจะซื้อดังกล่าวกลับกลายเป็นว่าแม่ค้าคนที่โกงเงินตนเองไปโพสขายต่อที่กลุ่มอื่นอีกทำให้ชัดเจนว่าตนเองโดนหลอกจึงได้เดินทางไปแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองนครราชสีมาและอยากฝากว่าคนที่ชอบซื้อของออนไลน์ว่าถึงจะเช็คเครดิตแล้วก็ไม่สามารถไว้วางใจถ้าจะซื้อให้ควรดูสินค้ากับตาเลยดีกว่าอีกส่วนนึงสินค้าเป็นของถูกด้วยตนเองจึงโดนหลอก

ภาพ/ข่าว ศุภชัย อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน