ประกาศเตือนด่วน หลังเกิดฝนตกหนักใน อ.ปากช่อง น้ำป่าทะลักเข้าชุดใหญ่ พร้อมให้ชาวบ้านเตรียมระวังอันตรายที่ไม่คาดคิดตลอดเวลา

ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก เป็นเหตุให้ทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เกิดน้ำป่าไหลหลาก และมีปริมาณน้ำไหลผ่านลำตะคองสุงมาก นายอำเภอให้ประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ให้ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน

 


นายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง กล่าวว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุฝนตกอย่างหนักบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และมีปริมาณน้ำสูงมากในลำตะคอง ทางด้านตนจึงมอบหมายให้ทมาง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผุ้นำชุมชน ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เ ตำบลหมูสี ตำบลหนองน้ำแดง ตำบลขะนงพระ และในอำเภอปากช่องบางส่วน ตรียมเก็บข้าวของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันน้ำป่าไหลหลากฉับพลันทั้งเส้นทางน้ำผ่านลำตะคองและในเขตตัวอำเภอปากช่อง 

 

ซึ่งขณะนี้ ทางด้าน นายณัฐดนัย สุคันธชาติ ผู้สื่อข่าวของเราได้อยู่ในพื้นที่ และได้รายงานเพิ่มเติมมาว่า ขณะนี้ฝนก็ยยังตกอยู่ตลอดเวลา  ปริมาณน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและเริ่มเอ่อล้นมาบนถนนบางส่วนแล้วด้วย อย่างไรก้ตาม ทางด้านประชาชนที่มีบ้านเรือนติดลำตะคองได้ให้ทุกคนเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพื่อความปลอดภัย และต้นน้ำที่ให้ระวังคือน้ำตกเหวนรกเนื่องจากฝนตกบนเขาใหญ่อย่างหนักและมวลน้ำได้ไหลจากน้ำตกเหวนรกลงมายังข้างล่างอย่างต่อเนื่อง

 

 

ภาพ/ณัฐพงศ์ อรชร ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง