สหกรณ์ออมทรัพย์ครูปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำที่สุดในประเทศ ถึงแม้สถานการณ์การเงินเศรษฐกิจย่ำแย่ แต่สหกรณ์ครูโคราชยังห่วงใยสมาชิก
นายทอง วิริยะจารุ ประธานที่ปรึกษาสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา กล่าวว่า ปัจจุบันสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมามีเสถียรภาพในด้านการเงินดีมาก และผู้กู้ของเราส่วนมากก็มีคุณภาพ ส่งงวดเงินกู้ตรงเวลาทำให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูมีการหมุนเวียนเงินอย่างคล่องตัว ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์ เราเก็บได้ ๙๙ เปอร์เซ็นต์ ฉะนั้นปัญหาด้านการเงินของเราน้อยมากแทบไม่มีปัญหาเลย จึงเป็นที่น่าเชื่อถือของสถาบันการเงิน และได้คืนเงินปันผลเฉลี่ยคืนให้กับสมาชิกทุกคนได้จำนวนมาก เงินกู้ที่เราไปกู้มาจากสถาบันการเงิน 6 บาท เราคิดดอกเบี้ยสมาชิกเพียง 6 .75 บาท ดอกเบี้ยถือว่าถูกที่สุดในประเทศก็ว่าได้


นายทอง กล่าวอีกว่า สำหรับสหกรณ์ออมทรัพย์ครูเรายังมีคสำหรับสมาชิกในการกู้เงินฉุกเฉิน เพื่อให้เกิดสภาพคล่องในการดำรงชีพสำหรับสมาชิกครูทุกท่าน เราปล่อยสวัสดิการตรงนี้เพิ่มขึ้นจากเดิม 3 แสน 5 หมื่นบาท เป็น 4 แสนบาท โดยสมาชิกสามารถเลือกได้ตามอัธยาศัย แต่ถ้าหากยังไม่จำเป็นก็ไม่อยากให้กู้เก็บไว้ในยามฉุกเฉินดีที่สุด เพื่อสภาพคล่องทางการเงินของแต่ละท่าน ตรงนี้ต้องวางแผนให้รอบคอบขอให้สำนึกและตรวจสอบเรื่องเงินอย่างละเอียดและใช้เงินอย่างระมัดระวัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน