ไฟไหม้อาคารพาณิชย์คนงานต่างด้าวถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย

     เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 สิงหาคม2562 พ.ต.ท.สุชัย  แสงส่อง  รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ภายในตลาดไท เลขที่ 32/191-192 ด้านหลังตลาดผลไม้ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลงจำนวน 4 คัน พร้อมหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดไปที่เกิดเหตุ

     ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ปลูกติดกันเป็นแถวยาว โดยอาคารต้นเพลิงมีการต่อเติมอาคารบริเวณชั้นดาดฟ้าขึ้นไปอีก 1 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่งและโต๊ะสนุ๊กเกอร์ ต้นเพลิงนั้นอยู่บริเวณชั้นที่ 3 และ 4 ของตัวอาคารซึ่งกั้นด้วยไม้อัด ทำเป็นห้องพักให้เช่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกไหม้ไปยังตัวอาคารข้างเคียง โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงได้เผาผลาญชั้นที่ 3 และ 4 จนหมดเกลี้ยงเพราะไม้อัดเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายถูกไฟคลอกนอนคว่ำหน้าอยู่ที่บริเวณชั้นที่ 3 ภายในห้องนอนใกล้บันไดทางเดิน


     จากการสอบถาม นายถนัด  ทวันเวทย์ อายุ 69 ปี เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองเปิดร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ชั้นล่าง ทันใดนั้นได้มีคนที่พักอาศัยส่วนใหญ่เป็นต่างด้าวที่พักอยู่ด้านบนวิ่งลงมาด้านล่าง และบอกว่ามีไฟไหม้ ตนเองจึงประสานเจ้าหน้าที่ รปภ. เพื่อประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

      พ.ต.ท.สุชัย  แสงส่อง  รอง ผกก.สอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ล่าสุดมีเพื่อนร่วมงานมายืนยันว่าผู้เสียชีวิตคือ นายเทียน เฮน อายุ 51 ปี สัญชาติเมียนม่า ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านผลไม้ที่เพิ่งเข้ามาพักอาศัยได้เพียง 2-3 เดือน  ได้สอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุและกั้นสถานที่เกิดเหตุไว้รอการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

 

 

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน