หนุ่มชุมพร ใช้ปืนลูกซองยิงรุ่นน้อง ดับ แล้วหลบหนี ไปบ้านแม่ที่ปากช่องโคราช ถูกตำรวจทางหลวงอยุธยา รวบได้กลางทาง
พล.ต.ต.ชัช   สุขแก้วณรงค์ ผบก.ทล.  ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อรรณพ  รัตนอุบล รอง ผบก.ทล. และ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ  ปานแก้ว รอง ผบก.ทล. ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.สุขสวัสดิ์  คูสิทธิผล ผกก.1 กก.1 บก.ทล. ให้สืบสวนจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหลังสวน คือนายชูศักดิ์ หรืออาร์ม  ประจวบชูจิต อายู 32  ปี  อยู่บ้านเลขที่ 59  หมู่  10 ต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร

พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อวันที่ 16 ส.ค.62  เวลา 01.30  น.นายชูศักดิ์ (อาร์ม) ประจวบชูจิตร อายุ 32 ปี  ได้ใช้อาวุธปืนลูกซอง ยิงนายศุภโชค (เบียร์) แมนศรี อายุ 21  ปี  เสียชีวิต หน้าบ้านเลขที่ 54  หมู่ 14  ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร หลังก่อเหตุ ได้ขับรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ  สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน กขง 751  ชุมพร ของผู้เสียชีวิต ขับหลบหนีไปจอดไว้ที่บ้านเลขที่ 251  ม.10  ต.หาดยาย อ.หลังสวน จ.ชุมพร และได้ขับรถยนต์ มิตซูบิชิ ไทรตัน แบบตอนเดียว  สีเทา หมายเลขทะเบียน บพ 9464  ชุมพร มีรั้วเหล็กเสมอหลังคารถ ซึ่งรถ เป็นของ นายสมบุญ ประจวบชูจิตร เป็นบิดาของผู้ก่อเหตุ ขับหลบหนีไปหามารดาที่อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา  ต่อมาได้สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้จะขับรถคันหมายเลขทะเบียน บพ  9464 ชุมพร หลบหนี ลงมากรุงเทพฯ  แต่ต่อมาได้ทราบว่า ผู้ต้องหาได้เปลี่ยนรถที่ปากช่อง มาเป็นรถยนต์กระบะมาสด้า สีเทา ดำ หมายเลขทะเบียน ยข 2563  นครราชสีมา ขับหลบหนีแทน จึงได้วางแผนจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดสกัดจับ 


ต่อมาเวลาประมาณ 17.00  น. วันที่ 17 ส.ค. 62 พ.ต.ท.ขุนเขา โพธิ์สุวรรณ สว.ส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. สืบทราบว่า ผู้ต้องหากำลังหลบหนีเข้ามาในเขตของ ส.ทล.1  จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ปรีชา ทองหยวก รอง สว.ฯ ,ร.ต.ต.ประธาน จตุพันธ์ รอง สว.(ป). และชุดจับกุมออกติดตามผู้ต้องหา จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.20  น.ชุดจับกุมได้พบรถยนต์คันที่ผู้ต้องหาหลบหนีมาบริเวณถนนพหลโยธิน ขาเข้า บริเวณช่องทางด่วน กม.54   ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเพื่อทำการตรวจสอบบุคคลตามหมายจับเมื่อหยุดรถแล้วจึงพบนายชูศักดิ์ ฯ เป็นผู้ขับขี่เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำหมายจับให้ผู้ต้องหาดูและรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและยังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน  เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้นายชูศักดิ์ ฯ ทราบว่าต้องถูกจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหากระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปีนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์  นำตัวผู้ต้องหาสอบสวนแล้ว ส่ง พงส.สภ.หลังสวน ภ.จว.ชุมพร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพ ตำรวจทางหลวงอยุธยา

ข่าว เกียรติยศ   ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน