อดีตร้อยเวรคดีครูจอมทรัพย์เครียดจัด ตัดสินใจลั่นไกใส่ขมับดับ ก่อนพบจดหมายสั่งลา

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 62  พ.ต.ท. สมชาย กิ่งมลิ  ร้อยเวรสอบสวน สภ. บ้านค้อ ได้รับแจ้งจากนางประดิษฐ์ อมาตย์มนตรี อายุ 53 ปี ( เพื่อนบ้าน)   ว่ามีคนยิงตัวเองเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 11 บ้านค้อ ตำบลบ้านค้อ อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร (บ้านสวน )  จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นอดีตพนักงานสอบสวนคดีครูจอมทรัพย์ พ.ต.ท.ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง อดีต รอง ผกก. สภ.คำชะอี ช่วยราชการ สภ.ผึ่งแดด อายุ 63 ปี สภาพศพนอนหงายอยู่ในเก้าอี้โยก ใกล้กันพบปืนพกสั้น ตกอยู่บนพื้นบ้าน และจดหมายลาตายมีข้อความว่า “  เป็นโรคร้ายความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองปริแตกขัดแน่น ด้านหลังข้างซ้าย จนรุมเร้าทรมาน สุขภาพอ่อนแรง ข้างซ้ายไม่แข็งแรงเหมือนแต่ก่อนมา ทำงานให้ต่อครอบครัวไม่ได้ ขออโหสิกรรม และขออำลาทุกคน “ บริเวณขมับด้านซ้ายมีรอยกระสุนปืนทะลุขมับด้านขวา และมีปลอกกระสุนจำนวน 2 ปอก ตกในที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบในพื้นเกิดเหตุไม่มีการต่อสู้ คาดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย โดยทางครอบครัวได้นิมนต์พระสงฆ์มาเชิญดวงวิญญาณ ไปที่บ้านพักอีกหลัง ซึ่งห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร

 

 

 


ด้านนางพิศนา โพธิ์โหน่ง  ภรรยา ได้เปิดเผยว่า  ตอนปลายปีสามีเส้นเลือดในสมองแตก เพราะเป็นความดันแล้วไม่กินยามาเป็นเวลา 7-8 เดือน จึงทำให้เส้นเลือดในสมองปริแตก ข้างซ้ายชา ช่วยเหลือตัวเองได้ทุกอย่าง แต่ทำงานหนักไม่ได้ ชอบบ่นว่าช่วยงานภรรยาไม่ได้ ในบ้านมีแต่คนป่วย ตนก็คอยบอกว่าไม่เป็นไรอยู่เป็นเพื่อนกันก็ดีแล้วจะได้มีเพื่อนทุกวัน ตัวเองไปนาและปล่อยให้แกอยู่บ้านคนเดียว คงคิดมากคิดหลายอย่าง ตอนเกิดเหตุมีน้องอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงปืนและได้วิ่งออกมาดู แต่บางวันก็ไปนาด้วยกัน ก็ไม่คิดว่าแกจะมาคิดสั้น ช่วงหลังมาแก่เป็นซึม ๆ เป็นโรคความดันเส้นเลือดในสมองปริแตก เดินได้ทำอะไรได้ทุกอย่าง แต่ยกของหนักไม่ได้ ถ้าก้ม ๆ เงย ๆ แกจะเวียนหัวเพราะว่าเป็นความดันสูง ในใจก็รู้ว่าแกเป็นคนคิดมาก

 

 

 

 

 

โดยประวัติของ พ.ต.ท. ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง อายุ 63 ปี ผู้เสียชีวิต เป็นอดีต รอง สว.สส.สภ.คำชะอี ช่วยราชการ สภ.ผึ่งแดด สมรสกับ นางพิศนา โพธิ์โหน่ง มีบุตรด้วยกัน 2 คน คนโตคือ นางสาวชลนิชา โพธิ์โหน่ง อายุ 25 ปี  เรียนอยู่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม คณะ เภสัชกร คนเล็ก นายอิทธิศักดิ์ โพธิ์โหน่ง  อายุ 17 ปี เรียนอยู่โรงเรียนมุกดาหาร ซึ่งพ.ต.ท.ทงศักดิ์ โพธิ์โหน่ง อดีต รอง ผกก. สภ.คำชะอี ช่วยราชการ สภ.ผึ่งแดด เป็นพนักงานสอบสวน 20 ปี อายุราชการ 40 ปี

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา  แสนวิเศษ  สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวมีนิวส์ จ.มุกดาหาร

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง