ผัวเมาคลั่งอาละวาดกระหน่ำแทงภรรยาเสียชีวิต คว้ามีดพร้าบุกรพ.ไล่ฟันตร.ถูกยิงสวนเจ็บ

                                เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยอด รับแจ้งขอความช่วยเหลือเกิดเหตุผัวเมาคลั่งกระหน่ำแทงภรรยาได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 6 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ของนางยุพิน สมบูรณ์ จึงรีบเดินทางไปช่วย พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง สาขาห้วยยอด เมื่อไปถึงพบนายราเชน  ขาวนิ่ม อายุ 39 ปี ผู้เป็นสามีวิ่งหนีตำรวจออกจากบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านของแม่ยาย เพื่อกลับไปเอารถยนต์กระบะที่จอดไว้ที่บ้านของภรรยา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แบ่งกำลังขับรถไล่สกัดจับ แต่เจ้าตัวได้ขับรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนด์ ป้ายทะเบียน กจ.4870 ตรัง หลบหนีการติดตาม และมุ่งหน้า รพ.ห้วยยอด เนื่องจากระหว่างที่ย้อนกลับไปเอารถที่จอดไว้ที่บ้านภรรยา เข้าใจว่าตำรวจจะต้องช่วยเหลือภรรยานำตัวส่งรพ.ห้วยยอดแล้ว ขณะเดียวกันที่บ้านเกิดเหตุเมื่อผัวคลั่งวิ่งหนีตำรวจออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง สาขาห้วยยอด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกส่วนหนึ่ง และญาติได้รีบนำร่างของนางวันดี สมบูรณ์ อายุ 45 ปี ซึ่งอยู่ในสภาพเลือดท่วมตัวนอนหมดสติอยู่ภายในบ้านรีบขึ้นรถกู้ภัย เพื่อรีบนำตัวส่งรพ.ห้วยยอด โดยระหว่างทางรถกู้ภัยฉุกเฉินของรพ.ห้วยยอด ซึ่งมีเครื่องมืออุปกรณ์กู้ชีพที่ทันสมัยกว่า ได้วิ่งไปรับคนเจ็บระหว่างทาง เพื่อเร่งช่วยเหลือชีวิตและรีบนำตัวส่งรพ.โดยด่วนที่สุด

 

 

 


 


      ทั้งนี้ ที่รพ.ห้วยยอด ปรากฏว่านายราเชน ผัวเมาคลั่งได้ขับรถยนต์มุ่งหน้ามารพ.ห้วยยอด โดยที่ตำรวจได้ขับรถไล่ตามมาติดๆเมื่อนายราเชนมาถึงรพ.รีบจอดรถยนต์ และรีบคว้ามีดพร้าบุกเข้าไปบริเวณด้านหน้า รพ.พร้อมกับถามหาภรรยาว่าอยู่ห้องไหน และพยายามจะถือมีดพร้าผลักประตูห้องฉุกเฉิน รพ.เข้าไปหาภรรยาด้านใน เพราะคิดว่าเจ้าหน้าที่จะต้องนำตัวภรรยาถึงรพ.แล้ว เพื่อจะตามเข้าไปทำร้ายภรรยาภายในห้องฉุกเฉิน (แต่ความจริงมีการส่งทอดคนเจ็บระหว่างทาง ขึ้นรถกู้ชีพฉุกเฉินของรพ.ทำให้คนเจ็บถึงรพ.ช้ากว่า) ทำชาวบ้านรวมทั้งหมอ พยาบาลตกใจวิ่งหนีกระเจิง จนเจ้าหน้าที่ รปภ.และเจ้าหน้าที่ผู้ชายรพ. เจ้าหน้าที่กู้ภัย และตำรวจที่ไล่ติดตามมาทัน พยายามเกลี้ยกล่อม แต่เจ้าตัวไม่ยอมสงบพยายามจะตามหาภรรยาให้ได้ พร้อมกับใช้มีดพร้าจะฟันเจ้าหน้าที่ศูนย์เปล เพราะเข้ามาขัดขวาง โดยฟันถูกเคาน์เตอร์เจ้าหน้าที่ศูนย์เปล จนเป็นรอยมีดพร้าไปหลายครั้ง จนเจ้าหน้าต้องใช้ไม้ง่ามสำหรับ ล๊อคคอเพื่อจะให้หยุด แต่เจ้าตัวดิ้นหนีได้ และพยายามใช้มีดพร้าไล่ฟัน พ.ต.ต.วีระชัย หนูชู สารวัตรปราบปราม สภ.ห้วยยอด ที่นำกำลังเข้าไประงับเหตุ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กลัวคนร้ายจะจับชาวบ้านหรือพยาบาล หรือเจ้าหน้าที่รพ.เป็นตัวประกัน ซึ่งกลัวเหตุการณ์จะบานปลาย สารวัตรปราบปรามจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืน ขนาด 11 มม. ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกาย ยิงไปที่ขาขวาจนทรุดลง จึงสามารถหยุดความบ้าคลั่งและจับกุมตัวไว้ได้ ทั้งนี้ หลังจากจับผัวคลั่งไว้ได้ รถของรพ.ก็สามารถเข้าจอดด้านหน้า รพ.และนำตัวภรรยาเข้าไปในห้องฉุกเฉินได้ แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว เจ้าหน้าที่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน เนื่องจากถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าบริเวณหน้าอก 3 แผล และขาขวาอีก 1 แผล ท่ามกลางความเสียใจของลูกๆ และญาติพี่น้องที่เดินทางไปที่ รพ.เป็นจำนวนมาก
   ทั้งนี้ หลังเจ้าหน้าที่จึงล็อคตัวผัวคลั่งพร้อมอาวุธมีดปลายแหลม และมีดพร้าไว้ได้ ก็นำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บจากการถูกยิงที่ขา พร้อมตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ และพยายามจะเจาะเลือดตรวจหาสารเสพติด แต่เจ้าตัวยังไม่ยอมสงบสติอารมณ์ ปฏิเสธการตรวจและการรักษาทุกอย่าง ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บพยานหลักฐาน ไว้ประกอบดำเนินคดีนายราเชนตามกฎหมายต่อไป ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวนายราเชนไปรักษาต่อที่ รพ.ห้วยยอด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งคุมตัวไปด้วย

 

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน