วอดทั้งหลัง ตาวัย 70 ปีหนีตาย หลังไฟลุกท่วมบ้านเร่งตามชาวบ้านมาช่วยดับไฟ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอบต.หนองแวงได้ร้บแจ้งเหตุมีไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนที่บ้านเลขที่ 58/1 บ้านโนนเต็ง หมู่ 9 ต.หนองแวง อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมาเ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากอบต.หนองแวงจำนวน 2 คันพร้อมด้วยชุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอเทพารักษ์รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านสองชั้นปูนชั้นล่างไม้ชั้นบนเกิดเพลิงไหมอย่างหนักเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งนำน้ำฉีดสะกัดเพลิงโดยใช้เวลา 30 นาทีจึงสามารถสกัดไว้ได้เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บพบเพียงทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายเท่านั้น

 


 สอบถามเจ้าของบ้านเป็นคุณตาวัย 70 ปีทราบว่าตนเองนอนอยู่ชั้นล่างของบ้านสักพักได้กลิ่นเหม็นเหมือนมีอะไรไหม้จึงได้ออกมานอกบ้านพบว่ามีกลุ่มควันกำลังไหม้อยู่ที่ชั้น 2 ของบ้านตนเองจึงได้นำน้ำมารีบดับแต่ก็ไม่สามารถสกัดที่เพลิงที่ลุกลามได้จึงได้ให้เพื่อนบ้านเร่งโทรตามเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับซึ่งตอนนี้เบื้องต้นตนเองปลอดภัยส่วนทรัพย์สินภายในบ้านที่เสียก็จะเป็นเครื่องนอน ทีวี เสื้อผ้าต่างๆที่ตอนนั้นตนเองไม่สามารถนำออกมาได้

 

 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เทพารักษ์ตรวจสอบสถานที่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจนเกิดเพลิงปะทุขึ้นเนื่องจากบ้านหลังที่อยู่นั้นเป็นบ้านเก่ามีสายไฟเก่ามากซึ่งอย่างไรก็ตามก็ต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 3 มาตรวจสอบอีกครั้งว่าสาเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดจากอะไร

 

 

ภาพ/ณัฐพงศ์ อรชร ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน