คุณยายสุดปลื้ม!! น้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ หลังบ้านถูกไฟไหม้กลางดึกวอดทั้งหลัง ไร้ทรัพย์สินติดตัว

เมื่อวันที่18 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีไฟไหม้บ้าน ที่บ้านเลขที่ 36 ม.3 บ้านหนองม่วง ต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านของคุณยายเมือง อินทร์แก้ว อายุ 68 ปี ซึ่งถูกไฟไหม้พร้อมทรัพย์สินในบ้านวอดทั้งหลัง เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 22.30 น. ที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้นายยุทธนา พิทยานันทกุล นายอำเภอนางรอง และนายเกรียงศักดิ์ แผ้วพลสง นายก อบต.หนองโสน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาทางช่วยเหลือในโอกาสต่อไป

 

 

 

 


ซึ่งในวันนี้ได้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันนำสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ มามอบให้คุณยายที่บ้าน เช่น ที่นอน ผ้าห่ม น้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป ข้าวสาร น้ำปลา น้ำมันพืช ปลากระป๋อง ฯลฯ รวมทั้งช่วยกันบริจาคเงินเพื่อเป็นกองทุนสำหรับสร้างบ้านหลังใหม่ให้คุณยาย ได้แก่ สพป.บุรีรัมย์ เขต 2 จำนวน 3,000 บาท คณะครูนักเรียนโรงเรียนบ้านโคกเพชรไสยา จำนวน 3,000 บาท พระครูนิทัศนธรรมภาณ วัดราษฎร์นิยม จำนวน 2,300 บาท นายจิรวัฒน์ ชำนาญงาม ผอ.รร.บ้านหนองม่วงพัฒนาจำนวน 1,000 บาท ร้านเจริญสุข โฮมพลัส อ.นางรอง มอบที่นอน และให้เจ้าหน้าที่ถ่ายภาพนำเสนอบริษัท เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป นอกจากนี้ก็ได้มีชาวบ้านร่วมบริจาคเป็นเงินจำนวนหนึ่งอีกด้วย

 

 

 

 

 

คุณยายเมือง อินทร์แก้ว ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ตนสิ้นเนื้อประดาตัว เพราะทั้งบ้านและทรัพย์สินมีค่าถูกไฟไหม้หมดเลย ต้องขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ช่วยบริจาคทั้งสิ่งของเครื่องใช้ รวมทั้งช่วยสมทบทุนในการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ ขอขอบพระคุณท่านนายอำเภอนางรอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองโสน มูลนิธิและหน่วยงานต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ

 

 

 

ด้านนายบุญทัน ห้าวหาญ ผู้ใหญ่บ้านหนองม่วง หมู่ที่ 3 กล่าวว่า  ตนในฐานะผู้นำหมู่บ้านขอ เป็นสะพานบุญ เชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ วัสดุอุปกรณ์ในการสร้างบ้าน หรือ จะบริจาคเป็นเงินที่หมายเลขบัญชี 01-140-2-866191 ชื่อบัญชีนางเมือง อินทร์แก้ว บัญชีออมทรัพย์ ธนาคาร ธกส. สาขานางรอง เพราะคุณยายไม่มีรายได้อะไร นอกจากเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาท ส่วนพ่อแม่ของหลานทั้ง 2 คน ก็ทำงานรับจ้างทั่วไปรายได้ไม่แน่นอน ขณะนี้คุณ ยายและหลานพักอาศัยอยู่ที่บ้านของน้องสาว ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน เป็นการชั่วคราวไปก่อน ก่อนที่ จะมีบ้านหลังใหม่ได้อาศัย

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว: สมพุด เกตขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค 123 คนดีมีน้ำใจ จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน