เจ้าของฟาร์มไก่ชนใจเด็ด คว้าอาวุธปะทะเดือดโจรแสบ หลังดอดขโมยของ ก่อนสลัดหลุดรอดหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ 19 ส.ค. 62  ร.ต.อ.สมบัติ  สมบูรณ์ดี  รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายแอบปีนกำแพงบ้านเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านที่ไม่มีผู้อาศัย  ซึ่งมีพลเมืองดีเข้ามาพบเห็นเหตุการณ์ได้เข้าทำการจับกุมตัวเอาไว้ได้  แต่ได้พยายามต่อสู้ขัดขืนจนสามารถหนีรอดไปได้  เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 3  หมู่ที่ 7  ตำบลอินทประมูล  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ  และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ทอง

 

 

อ่างทอง เจ้าของฟาร์มไก่ชนชื่อดังใจเด็ดคว้ามีดจับหัวขโมยก่อนคนร้ายสลัดหลุดหนีลอยนวล

               ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูงแบบสมัยโบราณที่ไม่มีผู้อยู่อาศัย  พบ นาย สุเทพ  สภาพทรัพย์  อายุ 57 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 57  หมู่ที่ 7  ตำบลอินทประมูล  เจ้าของฟาร์มไก่ชนอินเตอร์  ที่อยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ  ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า  บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นาย พงษ์สันต์  วิจิตรรัตน์  ซึ่งอยู่ที่กรุงเทพฯ  โดยได้ให้ตนเองเช่าพื้นที่เพาะเลี้ยงไก่ชนและทำเป็นสนามตีไก่  ส่วนตัวบ้านถูกปิดล็อคด้วยกุญแจและได้ฝากให้ตนเองดูแล  ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาตนเองได้ยินเสียงผิดปกติ  แต่ก็ไม่ได้สงสัยว่ามีคนร้ายเข้ามา  จนเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา  ตนเองได้สังเกตเห็นคนร้าย  ใส่เสื้อยืดสีดำ  นุ่งกางเกงขาสั้น  สะพายย่าม  รูปร่างผอม  ผิวดำ แดง  สูงประมาณ 160 เซนติเมตร  ปีนกำแพงหน้าประตูบ้านเข้าไปในบ้าน  ตนเองจึงได้คว้ามีดขอติดมือมาด้วยและพบว่าคนร้ายกำลังคุยโทรศัพท์อยู่  เมื่อคนร้ายรู้ว่ามีคนเห็น  จึงได้วิ่งหนีเข้าไปหลบในห้องเก็บของใต้ถุนบ้าน  ตนเองจึงได้ใช้มีดขู่แล้วจับคนร้ายเอาไว้ได้  ทราบชื่อ นายสุวัฒน์  ยังคุ้มญาติ  หรือแก้ว  อายุ 24 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 81  หมู่ที่ 5  ตำบลอินทประมูล  ที่มีบ้านห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร  โดยทำการล็อคแขนด้วยมือข้างซ้าย  มือขวาถือมีดคุมเชิง  เดินนำตัวออกมาหน้าบ้าน  ในระหว่างที่กำลังแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ทางคนร้ายได้ต่อสู้ขัดขืนจนสามารถหลุดจากแขนของตนเองวิ่งหนีไปได้

 

 

อ่างทอง เจ้าของฟาร์มไก่ชนชื่อดังใจเด็ดคว้ามีดจับหัวขโมยก่อนคนร้ายสลัดหลุดหนีลอยนวล
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบ  พบว่าบ้านทั้ง 2 หลัง  ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน  ถูกใช้มีดตัดแม่กุญแจ  และงัดประตูเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน  ที่บริเวณริมรั้วบ้านพบตู้ไม้สัก 1 หลัง  ถูกนำมาทิ้งไว้เพื่อรอการขนย้าย  เตียงไม้สักและชุดเครื่องทองเหลืองถูกขโมยไปหลายรายการ  มูลค่ารวมแล้วกว่าหลายหมื่นบาท  จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 81  หมู่ที่ 5  ชุมชนบ้านวัดป่า  ตำบลอินทประมูล  ซึ่งเป็นบ้านพักของ นาย แก้ว  พบว่าประตูบ้านถูกล็อคไม่มีใครอยู่  มีเพียงวิทยุทรานซิสเตอร์ถูกเปิดทิ้งไว้  ใต้ถุนบ้านบนเครื่องยนต์ทางการเกษตรจำนวนมาก  พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์เก่า  ส่วนด้านหลังบ้านพบเครื่องพ่นยาและอุปกรณ์ไฟฟ้าจำนวนมาก  จึงได้เตรียมนำไปตรวจสอบว่าเป็นทรัพย์สินที่ถูกขโมยมาหรือไม่  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน  เนื่องจากทรัพย์สินที่ถูกขโมยมีขนาดใหญ่และมีน้ำหนัก  โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้ทำการติดตามตัว นาย แก้ว  มาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง