ครูที่ใช้ไม้ตีหนูน้อยวัย 7 ขวบ จนหน้าตาบวม ออกมาขอโทษต่อสังคมและผู้ปกครองแล้ว กับสิ่งที่เกิดขึ้น

คืบหน้า ครูประจำชั้นใช้ไม้ตีหัวหนูน้อยวัย 7 ปีเลือดคั่ง ออกมาขอโทษสังคมและผู้ปกครองกับสิ่งที่เกิดขึ้น และรู้ศึกผิดแต่สิ่งที่ทำไปเพื่ออยากให้เด็กได้ดีและอ่านหนังสือออก กรณีครอบครัว ด.ญ.จ๊ะจ๋า อายุ 7 ปี นักเรียนชั่น ป.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ถูก นางนฤมล พัฒนชัย อายุ 48 ปี คุณครูประจำชั้น ตีจนได้รับบาดเจ็บฟกช้ำที่เบ้าตาจนเป็นกระแสที่สังคมให้ความสนใจและติดตามความคืบหน้ากันอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้นั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 19 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวลงตรวจสอบพื้นที่โรงเรียนเมืองพัทยา5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

 


พบว่าบรรยากาศภายในโรงเรียนยังคงเปิดบริการตามปกติ มีการจัดงานวันวิทยาศาสตร์เพื่อให้นักเรียนได้ทำการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง ด้าน นายบรรลือ กุลละวณิชย์ รองนายกเมืองพัทยา ผู้ดูแลฝ่ายศึกษาธิการเปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าวได่เรียกตัว นางนฤมล พัฒนชัย คุณครูประจำชั้นมาสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า ไม่มีเจตนาทำร้ายเด็กแต่เพียงอยากสอนให้เด็กเข้าใจในวิชาการสอนเท่านั้น แต่เด็กไม่เกิดความเข้าใจจึงพลั้งมือลงโทษตีเด็กไป ซึ่งตัวคุณครูก็รู้สึกผิดในการกระทำดังกล่าว โดยทางสำนักการศึกษาเมืองพัทยาได้มีหนังสือคำสั่ง ให้นางนฤมล พักการสอนและย้ายมาช่วยราชการที่สำนักการศึกษาเมืองพัทยาก่อน พร้อมจะตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง และจะดำเนินการทางระเบียบวินัยต่อไป

 

ส่วนด้าน น.ส.นุชนารถ ตุลาพันธุ์ อายุ 26 ปี แม่ของ ด.ญ.ชวัลนุช หรือ น้องจ๊ะจ๋า ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ล่าสุดได้ดำเนินการให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนเรียบร้อยแล้ว ในขั้นตอนต่อไปช่วงบ่ายวันนี้จะเดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่อัยการ และสหวิชาชีพ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย ทั้งนี้ ด้านทางโรงเรียนและคุณครูประจำชั้นได้ติดต่อเข้ามาขอโทษและขอขมา พร้อมชดใช้ดูแลค่ารักษาพยาบาลน้องจ้ะจ๋า จนกว่าจะหายเป็นปกติ ซึ่งตนเองและครอบครัวก็พอใจในความรับผิดชอบระดับหนึ่ง แต่ในส่วนของบทลงโทษก็ขอให้ไปเป็นตามระเบียบขั้นตอนของกฏหมาย เพื่อให้เป็นอุทาหรแก่สังคมต่อไป ต่อมาทางด้านนางนฤมล พัฒนชัย คุณครูประจำชั้น ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 15 สิงหาคม 2562 ครูได้รับผิดชอบเด็ก 2ห้อง เพราะวันนั้นครูอีก1คน ไม่อยู่ ตนจึงสอนเด็ก 2ห้อง และห้องของน้องจ๊ะจ๋าครูได้ให้เรียนวิชาคณิต และทำแบบทดสอบ และตนจึงไปสอนเด็กอีกห้องวิชาภาษาไทย พอเริ่มจะหมดเวลาเรียน ครูจึงเดินกลับมาตรวจสอบเด็กทั้งหมด ก็ทำได้ แต่น้องจ๊ะจ๋าทำไม่ได้ตนจึงรู้ศึกโมโหมากที่ทำไม่ถึงทำไม่ได้เพราะน้องจ๊ะจ๋าก็เรียนพิเศษกับครูทุกวัน และทำข้อเขียนได้มากขึ้นแล้ว แต่ทำไมวันนี้ถึงทำไม่ได้ ตนจึงโมโหและเหนื่อยตนจึงใช่ไม้ตีไป 1 ครั้งที่ศีรษะ และเด็กก็ร้องไห้ตนก็รู้ศึกผิด แต่ไม่คิดว่าเด็กจะเป็นถึงขนาดนี้ ตนจึงรู้ศึกผิดพร้อมกับขอโทษผู้ปกครองนักเรียน แต่สิ่งที่ครูทำไปเพื่ออยากให้เด็กได้ดีและอ่านหนังสื่อให้ได้มากกว่านี้ แต่ในส่วนของค่าพยาบาลเด็กทั้งหมดครูจะขอรับผิดชอบเองทั้งหมด และขอให้ทางผู้ปกครองเห็นใจด้วย ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

 

 อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน