สมุทรสงครามปฏิบัติการกวาดแก๊งเด็กแว้นป่วนเมืองอัมพวาสร้างความเดือดร้อนผู้ใช้รถใช้ถนน

ตำรวจ สภ.อัมพวา สนธิกำลังทหาร ฝ่ายปกครอง เปิดยุทธการกวาดแก๊งเด็กแว้นป่วนเมืองอัมพวา3ทุ่มถึงตี2ยึดรถ19คันทำทัณฑ์บนผู้ปกครองด้วย

เมื่อเวลา 21.00 น.  ที่18 ส.ค.2562ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมสั่งการ สภ.อัมพวา พ.ต.อ.ชลพงศ์ อารมย์ดี ผกก.สภ.อัมพวา ได้ประชุมตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองกว่า 60 นาย เพื่อซักซ้อมการปฏิบัติการกวาดล้างเด็กแว้นซ์บนถนนสมุทรสงครามบางแพ โดยเฉพาะบริเวณตั้งแต่แยกอัมพวา ตำบลบางช้าง ไปจนถึงสุดเขตอำเภออัมพวา

 จากนั้นเวลา 22.00 น. พ.ต.อ.ชลพงศ์ นำเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติหน้าที่โดยแบ่งชุดเฉพาะกิจชุดละ 6 นาย ไปประจำตามซอยต่างๆ โดยแต่ละซอยจะมีเจ้าหน้าที่ 3 นายซุ่มอยู่ปากซอย อีก 3 นายจะตั้งจุดสกัดด้านในซอย และมีชุดลาดตระเวณ และชุดลาดตระเวณเฝ้าระวังขับรถยนต์ชุดสืบสวน และรถยนต์สายตรวจไปตามถนน  โดยให้ใช้ความระมัดระวังไม่ให้เกิดความสุ่มเสี่ยงที่จะประทะ

สมุทรสงครามปฏิบัติการกวาดแก๊งเด็กแว้นป่วนเมืองอัมพวาสร้างความเดือดร้อนผู้ใช้รถใช้ถนน

กระทั่งจนถึงเวลา 02.00 น. วันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ไม่ถูกต้องได้ 19 คัน และวัยรุ่น 19 ราย  ได้เชิญผู้ปกครองมาทำทัณฑ์เยาวชน 4 ราย หากพบบุตรหลานแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะครั้งต่อไปจะดำเนินการตามกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 อย่างเฉียบขาดต่อไปพ.ต.อ.ชลพงศ์กล่าวว่า สภ.อัมพวา ร่วมกับทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังมาป้องปรามไม่ให้มีการแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ รวม 2 คืน ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้ 32 คันวัยรุ่น 32 ราย เชิญผู้ปกครองเยาวชนมาทำทัณฑ์ 11 ราย หากพบบุตรหลานแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะครั้งต่อไปจะดำเนินการตามกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 อย่างเฉียบขาดต่อไป นอกจากนี้จะสืบสวนในเชิงลึกถึงที่มาของรถจักรยานยนต์และขยายผลถึงบุคคลที่มีพฤติกรรม เพื่อจะได้ป้องกันการแข่งรถต่อไป

พ.ต.อ.ชลพงศ์กล่าวว่า  ขอฝากถึงน้องๆเด็กและเยาวชนว่าการแข่งรถไม่ใช่เรื่องโก้เก๋ หรือเท่แต่อย่างใด  แต่เป็นสิ่งที่อันตรายของตัวเองและผู้อื่น รวมทั้งสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่และผู้ใช้รถใช้ถนน นอกจากนี้ยังมีความผิดตามกฎหมาย ทั้งตัวเองและพ่อแม่ผู้ปกครองยังเดือดร้อน  รวมทั้งอาจถูกริบรถจัรยานยนต์ทำให้สูญเสียทรัพย์สินด้วย ดังนั้นขอให้คิดดีทำดีเอาสมองและเวลาไปทำสิ่งที่สร้างสรรค์ให้กับอนาคตตัวเอง และสังคม รวมทั้งช่วยเหลือผู้ปกครองทำมาหากินจะดีกว่า

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

สมุทรสงครามปฏิบัติการกวาดแก๊งเด็กแว้นป่วนเมืองอัมพวาสร้างความเดือดร้อนผู้ใช้รถใช้ถนน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน