หนุ่มใหญ่บุกเดี่ยว เข้าชิงทองหนัก 2 บาท สุดท้ายไม่รอด หลังโดนล็อคประตูออกจากร้านไม่ได้

เมื่อเวลา  13.25 น.วันที่ 19 ส.ค. 62  ศูนย์วิทยุโพธิ์ทอง สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากร้านขายทองแสงเพชร ตราระฆังทอง ตั้งอยู่เลขที่ 677  - 678  ถ.ขุขันธ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษว่า  มีคนร้ายเข้าไปชิงทองคำรูปพรรณภายในร้าน จึงได้แจ้งให้ ร.ต.ท.หญิง สไบนาง   ศิริมนตรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษทราบและได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน ชุดสายตรวจและชุดจราจร  เมื่อไปถึงพบชายคนหนึ่งอยู่ภายในร้านทอง  และมีทองรูปพรรณ จำนวน 1 เส้นสวมใส่อยู่ที่คอ  โดยคนร้ายไม่สามารถที่จะออกจากร้านได้เนื่องจากเจ้าของร้านล็อคประตูเอาไว้ไม่สามารถที่จะเปิดประตูออกได้  โดยเจ้าของร้านจะอยู่ภายในร้านที่มีโครงเหล็กกั้นเอาไว้  เจ้าหน้าที่ ตร. จึงได้ให้เจ้าของร้านเปิดประตูร้าน จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปจับกุมคนร้ายได้โดยละม่อมพร้อมของกลาง เป็นสร้อยทองรูปพรรณหนัก 2 บาทมูลค่าประมาณ 42,000 บาท โดยคนร้ายไม่มีอาวุธแต่อย่างใด จากนั้น ได้นำตัวคนร้ายพร้อมของกลางไปยัง สภ.เมืองศรีสะเกษ

 

 

 


น.ส.ธัญญาดา   ถวัลย์ธนากร  อายุ 38 ปี  เจ้าของร้านขายทองแสงเพชร  ให้การด้วยน้ำเสียงที่ยังไม่หายจากการตกใจว่า  ขณะที่ตนและพนักงานในร้านกำลังขายทองภายในร้าน ได้มีชายคนร้ายเดินเข้ามาในร้านและขอดูทองคำรูปพรรณหนัก  2 บาท จากนั้น คนร้ายได้นำเอาทองคำมาสวมคอไว้แล้วได้โทรศัพท์ ทันใดนั้น คนร้ายได้วิ่งไปที่ประตูหน้าร้านพยายามที่จะเปิดประตูร้านเพื่อหลบหนี แต่ว่าตนได้กดล็อคประตูเอาไว้  จากนั้น ได้แจ้ง 191 เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ตร.และสามารถจับกุมคนร้ายได้ภายในร้าน

 

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า คนร้ายรายนี้ชื่อ นายวรวีร์  บุญเชิญ  อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 17 ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ  ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้เข้าไปในร้านหวังชิงทองคำรูปพรรณจากร้านขายทองแสงเพชรจริง หวังนำเอาทองไปขายใช้หนี้สิน   เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อหาว่า วิ่งราวทรัพย์ ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน