วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ หลังเผชิญกับเคราะห์กรรมหนัก น้องชายพิการ ซ้ำร้ายพี่สาวป่วยเดินไม่ได้นานกว่า 3 ปี และหลายโรครุมเร้า

ชะตาชีวิตของคนเราไม่เท่ากัน จากเคยทำมาหาเลี้ยงตัวเองได้ กลับต้องมาเจ็บป่วยจนเดินไม่ได้ แล้วยังต้องดูแลน้องชายที่ป่วยเป็นอัมพฤตอีกคน ที่บ้านเลขที่5/4 หมู่3 ต.ตาลเตี้ย อ.เมือง  จ.สุโขทัย สภาพบ้านเป็นกระต๊อบไม้เก่าๆทรุดโทรม มี น.ส.ประทุม เจ๊กหนู อายุ 57 ปี รูปร่างอ้วน เดินไม่ได้ ต้องใช้วิธีการนั่งถัดไปกับพื้นบ้าน  อาศัยอยู่กับน้องชายคือนายณรงค์ชัย เจ๊กหนู อายุ 42 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพฤตจนร่างกายซีกขวาใช้งานไม่ได้ ครอบครัวยากจน โดย น.ส.ประทุม เล่าทั้งน้ำตาว่า ชีวิตของตนเองจากที่เคยออกไปรับจ้างเพื่อหาเงินมาเลี้ยงน้องชายที่ป่วยเป็นอัมพฤต ร่างกายซีกขวาใช้งานไม่ได้ จนเมื่อ 3 ปีก่อนโชคชะตาเหมือนกลั่นแกล้ง  ทำให้น.ส.ประทุม ต้องมาประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม ทำให้กระดูกซีโค้งหักจนเดินไม่ได้ตั่งแต่นั้นมา แต่ภาระทุกอย่างยังตกหนักอยู่ที่ น.ส.ประทุม ที่ต้องคอยดูแลหุงหาอาหารเลี้ยงดูตัวเองและน้องชาย

 

 

 

 

 

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด2พี่น้อง

โดยอาศัยเบี้ยผู้พิการของน้องชาย เดือนละ800บาท มาใช้จ่ายในครอบครัว ทั้งค่าน้ำค่าไฟ และค่าอาหารที่จะต้องกินทุกวัน เพราะตนเองออกไปรับจ้างทำงานไม่ได้ขาทั้ง 2 ข้างไม่มีแรง ตั่งแต่รถล้มเมื่อ 3 ปีก่อน ตนก็อาศัยอยู่แต่บนบ้านตลอดเวลา จะทำอะไรไม่ว่าจะหุงหาอาหารหรือเข้าห้องน้ำต้องใช้กระเถิดเอา ทุกวันนี้เรื่องกับข้าวก็จะวานคนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงช่วยซื้อมาให้ เวลาที่ตนทำอาหารเสร็จแล้วต้องนำอาหารตักใช่ชามและใส่ถุงหิ้วก่อนที่จะใช้ไม่ไผ่เกี่ยวถุงหิ้วส่งไปให้น้องชายที่อยู่บ้านติดกัน

 

 

 

 

ซึ่งวันหนึ่งก็จะทำกับข้าวมื้อเช้ามือเดียวและจะเก็บไว้กินทั้งวัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูไข่เค็มเนื่องจากราคาถูกกินได้ทั้งวัน ส่วนตนเองก็มีโรคประจำตัวหลายโรค ยังเคยคิดที่จะฆ่าตัวตายแต่ก็เป็นห่วงน้องชาย ถ้าตนเองตายก่อนแล้วใครจะดูแลน้องชาย  วอนหน่วยงานที่เกี่ยวของและผู้ใจบุญ ให้การช่วยเหลือ สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวของสองพี่น้องน.ส.ประทุม และนายณรงค์ชัย สามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาสุโขทัย ชื่อบัญชีนายณรงค์ชัย เจ๊กหนู โดยนางสาวปาริฉัตร ใจคง หมายเลขบัญชี020154867779

 

 

 

ข่าว/ภาพ/ ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน