เจ้าของร้านโทรศัพท์ โวย ถูกพนักงานบริษัทขนส่งเอกชน ลักโทรศัพท์ มูลค่า 1.5 หมื่น ก่อนส่งถึงมือ

เจ้าของร้านโทรศัพท์ โวย ถูกพนักงานบริษัทขนส่งเอกชน ลักโทรศัพท์ไอโฟน 7 ค่า 1.5 หมื่น ก่อนส่งถึงมือ

 

เวลา 12.00 น.วันที่ 20 ส.ค.62 พ.ต.ท.สุนทร คำพาพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งความจากนางสาวปิยวรรณ ม่วงทอง อายุ 34 ปี และนายพัชรินทร์ เหมทานนท์ อายุ 36 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้านจำหน่ายโทรศัพท์ในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ม.11 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า ได้สั่งโทรศัพท์ จำนวน 2 เครื่อง จากร้านใหญ่ ตั้งอยู่ที่ จ.ชลบุรี เป็นไอโฟน 7 พลัส และโทรศัพท์รุ่นธรรมดา อย่างละ 1 เครื่อง ส่งมาทางบริษัทขนส่งเอกชน แล้วปรากฏว่าโทรศัพท์หายไป ก่อนที่จะส่งถึงมือ

 

 


ขณะที่กล่องพัสดุ มีรอยถูกแกะออกและพันด้วยเทปกาวสีใสปิดทับ หลังเกิดเหตุได้ติดต่อไปยังสำนักงานใหญ่บริษัทดังกล่าว ให้ทำการตรวจสอบ และยอมชดใช้ให้แค่ 2 พันบาท ทั้งๆที่เหตุดังกล่าวไม่ใช่สินค้าเสียหายแต่สินค้าสูญหาย เนื่องจากถูกพนักงานขโมยไป เบื้องต้นทาง พ.ต.ท.สุนทร ได้รับคดีไว้เพื่อทำการสอบสวน โดยทั้ง 2 ได้มอบหลักฐานเป็นคลิปบันทึกภาพขณะส่งสินค้าต้นทาง ภาพกล่องก่อนและหลังถูกแกะออกให้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดี

 

นางสาวปิยวรรณ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 1 สิงหาคม 62 ตนได้สั่งสินค้าจากบริษัทใหญ่ ใช้บริการขนส่งเอกชน เมื่อรับสินค้าปรากฏว่ามีร่องรอยกล่องถูกแกะออกและปิดทับด้วยเทปกาวใหม่ เปิดกล่องออกดูพบมีใบแสดงสินค้า 2 รายการ เป็นโทรศัพท์ 2 เครื่อง แต่เหลือแค่ 1 เครื่อง ส่วนเครื่องที่หายเป็นไอโฟน 7 พลัส หลังจากนั้นได้ติดต่อไปยังบริษัทรับส่งก็บอกว่าจะทำการสอบสวนให้ ต่อมาก็มีการแจ้งว่า ของหายจริง เพราะเนื่องจากน้ำหนักตอนส่งและตอนรับไม่ตรงกัน และขอหลักฐานการโอนเงินชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ทางบริษัทแจ้งมาว่า จะชดใช้ให้แค่ 2 พันบาท

 

 

ด้านนายพัชรินทร์ เหมทานนท์ กล่าวว่า ลักษณะอย่างนี้ น่าจะเข้าข่ายการลักทรัพย์ ไม่ใช่ของสูญหาย ทางบริษัทฯจะมาอ้างว่า ขณะส่งสินค้าไม่ได้ทำประกันของหายไว้ และจะจ่ายให้แค่ 2 พัน ตนไม่ยอม จึงมาแจ้งความเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ในวันนี้

 

พ.ต.ท.สุนทร คำพาพันธ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ก็จะรวบรวมพยานหลักฐาน และเรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาทำการสอบปากคำ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง