ล่าระทึกกลางดึก เมืองคอนสนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นจับกุมนักโทษชายคดีอุกฉกรรจ์หลบหนีขณะนำบำเพ็ญประโยชน์นอกเรือนจำ
 (21 ส.ค.)นายสุพงษวิณัย  ชูยก  นายอำเภอท่าศาลาจ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อวานนี้ (20 ส.ค.) ได้รับการประสานจาก พ.ต.ท.วรชัย อารักษ์รัฐ ผบ.เรือนจำกลางจังหวัดนครศรีธรรมราชว่า นช.ไชยเชษฐ์  โพธิ์ภิบาล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/2 หมู่ที่ 9 ต.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราข เป็นนักโทษในคดีพยายามฆ่า ซึ่งเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และยังเป็นนักโทษชั้นดีใกล้พ้นโทษ ได้หลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่เรือนจำในพื้นที่อำเภอท่าศาลาระหว่างนำตัวไปบำเพ็ญประโยชน์  จึงประสานนายชัยศักดิ์ สุจริตธนารักษ์ ปลัดอาวุโส นายสันติ สุขกิจบาลจ่ายปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง(งานป้องกัน)   นายพันธกานต์รัชณรงค์  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.วิเชียร  เปล่งฉวี ผกก.สภ.ท่าศาลาบูรณาการกำลังกับเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ออกติดตาม นช.ไชยเชษฐ์  ตลอดทั้งคืน

 

 

 


ต่อมาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้รับแจ้งพบ นช.ไชยเชษฐ์ อยู่บริเวณร้านค้าขายของชำพื้นที่หมู่ที่ 13ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช  จึงสั่งการให้นายพันธกานต์  รัชณรงค์  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง (งานป้องกัน) ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าชุดของฝ่ายปกครองในการปฏิบัติการติดตาม นช.ไชยเชษฐ์  นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและ อส.ท่าศาลา ชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย  สนธิกำลักับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ อ.ท่าศาลา  สนธิและเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางเข้าปิดล้อมพื้นที่ตรวจค้นบริเวณดังกล่าวทันที

            หลังการปิดล้อมและตรวจค้นอยู่นานหลายชั่วโมง จนพบและสามารถควบคุมตัว นช.ไชยเชษฐ์ ได้โดยละม่อม โดยที่ นช.ไชยเชษฐ์  ไม่ได้ต่อสู้ขัดขืนแต่ประการใด จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ซึงจากการสอบสวน นช.ไชยเชษฐ์ ให้การว่าในระหว่างที่ทางเรือนจำนำออกมาบำเพ็ญประโยชน์ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา ทำให้คิดถึงและอยากกลับบ้านเป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจหลบหนี  แต่ทราบว่าเจ้าหน้าที่สนธิกำลังออกไล่ล่าติดตามจับกุมตนจำนวนมาก จึงแอบซ่อนตัวในป่าละเลาะ รอจนกระทั้งถึงช่วงกลางดึก จึงออกจากที่ซ่อนเพื่อหาทางเดินทางกลับบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 9 ต.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช  จนมีชาวบ้านพบเห็นแจ้งเจ้าหน้าที่นำกำลังมาปิดล้อมตรวจค้นและจับกุมตัวเอาไว้ได้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ จึงนำตัว นช.ไชยเชษฐ์ ไปทำประวัติบุคคลและลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าศาลา ก่อนส่งมอบตัว นช.ไชยเชษฐ์ ให้กับเจ้าหน้าเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช นำกลับไปดำเนินคดีการตมระเบียบและขึ้นตอนตามกฎหมายต่อไป.

 

 

ภาพ/ฝ่ายปกครอง อ.ท่าศาลา

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน