แม่ค้าร้านชำเจ็บใจหนัก เสียเหลี่ยมมิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นเซลส์หลอกขายลูกอมยี่ห้อดัง วอนอย่าซ้ำเติม ช่วงเศรษฐกิจฝืด

แม่ค้าร้านชำที่กระบี่ โคตรเจ็บใจ เสียเหลี่ยม มิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นเซลส์ หลอกขายลูกอมยี่ห้อดัง วอนอย่าซ้ำเติม ช่วงเศรษฐกิจฝืด

วันที่ 21 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางบุศกร บุญญโรจน์ อายุ 50 ปี เลขที่ 92 ม.3 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ เจ้าของร้านชำและร้านขายอาหาร ริมหาดแหลมป่อง ม.3 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ว่าถูกมิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นตัวแทนส่งสินค้า หลอกขายสินค้า จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นร้านขายของชำชื่อร้านพี่อ้อย คนคอน โดยนางบุศกร ได้นำสินค้าออกมาให้ดู พบเป็นลูกอมยี่ห้อแฮคส์ ซื้อมาในราคา 298 บาท จำนวน 1 กระปุก

 

 


นางบุศกร บุญญโรจน์ เล่าว่า วันนี้ขณะที่ตนกำลังวุ่นอยู่กับการขายของภายในร้าน ได้มีพ่อค้ามาด้วยกัน 2 คน เข้ามาขายสินค้าให้กับตน ใช้รถยนต์กระบะสีขาว มีแคบหลัง เป็นยานพาหนะ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน คนที่ลงมาขายสินค้าลักษณะหัวล้าน ร่างท่วม ลงพุง อายุประมาณ 50 กว่าปี นำลูกอมยี่ห้อแฮ็คส์ มานำเสนอขาย พร้อมชี้ไปที่ข้างกล่องบอกว่า 1 กระปุก มี 702 เม็ต แถมฟรีอีก 20 เม็ต ในราคา 298 บาท แต่ที่สังเกตบริเวณข้างกระปุกที่ระบุข้อความ มีการขีดฆ่า ทำให้ข้อความบางส่วนหายไปตอนนั้นก็ไม่ได้เอ๊ะใจอะไรและตกลงซื้อ 

 

หลังจากที่จ่ายเงินให้ และเตรียมจะนับจำนวนลูกอม ก็รีบลุกออกไปขึ้นรถทันที แต่ที่น่าสังเกต พอตนชะเง้อดูป้ายทะเบียนรถ คนขับก็เคลื่อนรถออกทันทีอย่างรวดเร็ว พอตรวจนับกลับได้แค่ 271 เม็ด มารู้อีกทีว่าถูกหลอก คนร้ายไปไกลแล้ว จึงอยากฝากถึงร้านค้าต่างๆให้ระมัดระวัง และฝากถึงกลุ่มมิจฉาชีพอย่าซ้ำเติมกันอีกเลย แม้เงินเพียงน้อยนิด แต่กว่าจะหาได้สักบาท ก็ลำบาก อีกทั้งช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ทั้งนี้ลูกอม 271 เม็ต ซื้อมาในราคา 298 บาท แม้จะขายในราคาเม็ตละ 1 บาทก็ขาดทุนอยู่ดี นางบุศกร กล่าว เบื้องต้นทราบว่า ร้านค้าต่างๆเคยโดนลักษณะนี้มาแล้วหลายราย

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 

หลังจากที่จ่ายเงินให้ และเตรียมจะนับจำนวนลูกอม ก็รีบลุกออกไปขึ้นรถทันที แต่ที่น่าสังเกต พอตนชะเง้อดูป้ายทะเบียนรถ คนขับก็เคลื่อนรถออกทันทีอย่างรวดเร็ว พอตรวจนับกลับได้แค่ 271 เม็ด มารู้อีกทีว่าถูกหลอก คนร้ายไปไกลแล้ว จึงอยากฝากถึงร้านค้าต่างๆให้ระมัดระวัง และฝากถึงกลุ่มมิจฉาชีพอย่าซ้ำเติมกันอีกเลย แม้เงินเพียงน้อยนิด แต่กว่าจะหาได้สักบาท ก็ลำบาก อีกทั้งช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี
ทั้งนี้ลูกอม 271 เม็ต ซื้อมาในราคา 298 บาท แม้จะขายในราคาเม็ตละ 1 บาทก็ขาดทุนอยู่ดี นางบุศกร กล่าว
เบื้องต้นทราบว่า ร้านค้าต่างๆเคยโดนลักษณะนี้มาแล้วหลายราย

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน