ผู้ประกอบการย่านสถานบันเทิงอ่าวนางเห็นด้วยปิดสถานบันเทิงตี4

ผู้ประกอบการย่านสถานบันเทิง บาร์เบีย หาดอ่าวนาง จ.กระบี่ เห็นด้วยจะมีการเสนอขยายเวลาปิดสถานบันเทิงตี4 เชื่อจะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ระบุเป็นเวลาที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มออกมาเที่ยวกลางคืน มีเวลาเที่ยวนานขึ้น ช่วยให้ผู้ประกอบการมีรายได้ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีการเสนอให้มีการขยายเวลาปิดสถานบริการต่างๆ ในยามค่ำคืน ถึงตี4 โดยวันนี้ ได้มีการพูดคุยขอความเห็นชอบกับนายกรัฐมนตรี เพื่อหวังที่จะกระตุ้นการท่องเที่ยวยามค่ำคืน โดยตั้งเป้าดึงเงินจากกระเป๋านักท่องเที่ยวมากขึ้น สร้างความดีใจแก่ผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก และอยากให้มีการดำเนินการโดยเร็ว


 


โดยในช่วงค่ำที่ผ่านมา บรรยากาศตาม สถานบันเทิง บาร์เบีย ในย่านอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เป็นไปอย่างคึก โดยเฉพาะซอย อาร์.ซี.เอ. และและเซ็นเตอร์พอยต์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมสถานบันเทิง ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ขณะที่ผู้ประกอบการต่าง รู้สึกดีใจ ที่จะได้ขยายเวลาปิดสถานประกอบการ เพื่อจะได้มีนักท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ซึ่งมักจะออกมาเที่ยวตอนหลัง4ทุ่มเป็นต้นไป
นางสาวนารีรัตน์ ชมพูประเภท ผู้จัดการร้าน ลองฮอร์นบาร์ กล่าวว่า การที่จะมีการขยายเวลาให้สถานประกอบการปิดตี4 ส่งผลดีต่อผู้ประกอบการแน่นอน เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ที่ต้องการมานั่งดื่ม ไม่จำเป็นต้องมีการเปิดเพลงเสียงดัง ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมานั่งนาน ๆ พอเราจะปิดเขาก็จะขอเวลา เมื่อมีการขยายเวลาก็จะทำให้นักท่องเที่ยว มีเวลามากขึ้นและจะจับจ่ายเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน


น.ส.วันวิสา อุบออ ผู้จัดการร้าน เรกเก้ทาวน์ กล่าวว่า การขายเวลาถึงตี4จะทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น ทั้งนี้ที่ผ่านมา ร้านปิดเร็วทำให้นักท่องเที่ยวนั่งได้ไม่นาน เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าชาวต่างชาติจะเข้ามาช่วง2ทุ่มถึง4ทุ่ม ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงโลซีซั่นไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวด้วย การเพิ่มเวลาให้สถานประกอบการนานขึ้น ก็จะส่งผลดีต่อผู้ประกอบการและเศรษฐกิจการท่องเที่ยว
 

 

นส.อรปวีณา เนตรดี เจ้าของอ่าวนางบาร์2 กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก หลังทราบข่าว่าจะมีการขยายเวลาไปจนถึงตี4 เพราะที่ผ่านมาร้านปิดเร็ว นักท่องเที่ยวยังไม่ทันได้ดื่มเต็มที่ ทำให้ลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติน้อยลง ส่งผลให้รายได้ก็ลดลงตามไปด้วย ตนเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งที่จะมีการขยายเวลาปิดตี4 และขอให้รัฐบาลเร่งดำเนินการมีผลบังคับใช้โดยเร็ว ผู้ประกอบการจะได้ลืมตาอ้าปากได้
นางจิดาภา มีทรัพย์ เจ้าของร้านเลฟไซด์บาร์ กล่าวว่า การปิดตี 4 เป็ฯเวลาที่เหมาะสม เพราะพฤติกรรมนักท่องเที่ยวต่างชาติช่วง4-5ทุ่ม ยังทานข้าวเย็นอยู่ และหลังจากนั้นก็จะออกไปเที่ยวนั่งตามร้านบาร์เบียร์ สถานบันเทิง ตนเปิดร้านมา15ปีแล้ว ที่ย่านอาร์ซีเอ หาดอ่าวนาง ช่วงแรกๆรายได้ดี แต่มาช่วงหลังนักท่องเที่ยวน้อย ทำให้รายได้ลดลงขณะที่รายจ่ายเพิ่มขึ้น ขอบคุณรัฐบาลและผู้เกี่ยวข้องที่มองเห้นความสำคัญของผู้ประกอบการรายย่อย จะได้มีความเป็นอยู่ดีขึ้นข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง