เตรียมจัดงานยิ่งใหญ่อีกครั้งกับมหกรรมการกิน งานหมูย่าง ขนมเค้กเมืองตรัง
ณ กะช่องฮิลล์ อ.นาโยง จ.ตรัง นายลิอชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัยมะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง  น.ส.นันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผอ.ททท.สำนักงานตรัง นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง ผู้ประกอบการและแขกผู้มีเกียรติร่วมแถลงข่าว ตรังยุทธจักรความอร่อย กับหมูย่างและขนมเค้กจังหวัดตรัง ประจำปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4–8 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา  09.00-21.00 น. ณ ห้างโรบินสันตรัง กิจกรรมในปีนี้ มีการออกร้านจำหน่ายสินค้าของผู้ประกอบการหมูย่างและขนมเค้กทั่วจังหวัดตรังกว่า 40 รายในราคาพิเศษ  โดยหมูย่างกิโลกรัมละ 400 บาทจากราคา 420 บาท ขนมเค้กกล่องใหญ่ราคา 70 บาท จากราคาปกติ 80 บาท และขนมเค้กกล่อง เล็ก 40 บาท การออกร้านจำหน่ายอาหารชื่อดัง อาหารถิ่นจังหวัดตรัง การจำหน่ายสินค้า OTOP กว่า 200 รายและกิจกรรมนาทีทอง ซื้อหมูย่างในราคาพิเศษ กิโลกรัมละ 370 บาท วันละ 30 กิโลกรัม พร้อมชมการประกวดร้องเพลง Trang Singing Contest 2019 และการแสดงบนเวทีจากสถานศึกษาในตรังตลอดงานทั้ง 5 วัน


ซึ่งภายในงานแถลงข่าววันนี้ มีการจัดบูธโชว์นำอาหารต่าง ๆ ที่เป็นของดี ขึ้นชื่อของจังหวัดตรังนำออกมาโชว์และให้ได้ชิมลิ้มลอง กัน ในขณะที่หลายเมนูได้มีการนำหมูย่างมาดัดแปลงเป็นเมนูใหม่  อาทิเช่น  พิชซ่า หน้าลาบหมูย่าง พิชซ่าหน้าค๊อกเทลหมูย่าง พิชซ่าหน้าฮาวาเอี้ยนหมูย่าง และอีกหลากหลายเมนูที่นำหมูย่างไปเป็นนางเอกที่สามารถเรียกความอร่อยความโดดเด่นของเมนูนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี  มีการสาธิตการทำขนมเค้ก  ซึ่งเอกลักษณ์ของเค้กเมืองตรังต้องมีรู

ซึ่งนอกจากจะส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวมายังจังหวัดตรังตลอดทั้งปีโดยการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ทางบก อาหารถิ่น และชุมชนท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสร้างสรรค์ประสบการณ์ ที่ไม่เหมือนใครในจังหวัดตรัง ซึ่งระหว่างเดือนมิถุนายนถึงกันยายนเป็นช่วง Green Season ที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวทางบก เขา ป่า น้ำตก และลิ้มรสอาหารถิ่นฉบับคนตรัง ผนวกกับการจัดงาน “ตรังยุทธจักรความอร่อย” ในครั้งนี้ ททท.ได้นำเสนอประสบการณ์เที่ยวอย่างฟิน กินอย่างสุนทรีย์ผ่านกิจกรรม Check-in อาหารถิ่น ฟิน 9 มื้อ เชิญชวนนักท่องเที่ยวตามหาอาหาร 9 เมนู พร้อมโพสต์ลง Facebook รับหมูย่างและขนมเค้กเป็นรางวัล การสาธิตอาหาร 4 ใหญ่ 5 ปัง มาตรังต้องโดน การประกวดพ่อแม่ลูกหมูคู่น่ารัก การประกวดร้องเสียงหมู และการถ่ายภาพเช็คอินร้านโกปี้เล่าวิถีคนตรัง 

ในขณะที่ทาง ททท..ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมต่างๆ โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Facebook Fanpage TAT Trang ททท. สำนักงานตรัง และโพสต์รูปภาพกิจกรรมพร้อมติดแฮชแท็ก #ตรังยุทธจักรความอร่อย #ทททตรัง ลุ้นรับของที่ระลึกมากมาย กิจกรรมต้องห้ามพลาดแบบนี้ หนึ่งปีมีครั้งเดียว 4 - 8 กันยาฯ นี้เท่านั้น.

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผุ้สื่อข่าวภุมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง