ผู้ปกครองโพสต์เฟสบุ๊กข้องใจเทศบาล จ้างครูป่วยจิตเวชดูแลเด็กเล็ก ร้องย้ายครูไปปฏิบัติหน้าที่อื่น หลังพบหลานวัย 2 ขวบมีรอยเขียวช้ำที่แขน(คลิป)

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งในจังหวัดชัยนาท  ได้โพสต์รูปภาพ เด็กหญิงวัยประมาณ 2 ขวบเศษ  ที่แขนขวามีรอยเขียวช้ำ พร้อมระบุข้อความว่า “ครูป่วยเราพอเข้าใจ แต่คนที่ไม่ป่วยแต่ยังเอาคนป่วยไว้กับเด็กเล็กๆนี่แหละ ที่เราไม่เข้าใจ”  และยังโพสต์ข้อความอีกว่า “อยากรู้จังว่า..ผู้ว่าจะว่าอย่างไรที่คุณเอาครูป่วยทางจิตแถมประเมินไม่ผ่าน มีประวัติทำร้ายเด็กเอามาสอนเด็กสองขวบ”     นอกจากนี้ผู้โพสต์ยังได้เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท และร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว  เพื่อเร่งรัดให้เทศบาลตำบลหนองมะโมง  สั่งย้ายครูที่มีอาการป่วยทางจิตเวช ออกจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ไปปฏิบัติหน้าที่อื่น หลังส่งหลานวัย 2 ขวบไปฝากเลี้ยง แต่หลานเกิดร้องไห้หวาดกลัวครู ซ้ำแขนขวายังเกิดรอยเขียวช้ำ

               ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบผู้โพสต์ ทราบชื่อ นางกมลชนก บุดดี อายุ 44 ปี  เป็นผู้ปกครองของเด็กหญิง 2 ขวบ เล่าให้ฟังว่า  เมื่อวันจันทร์ที่ 19 ส.ค.62 ที่ผ่านมา  ตนได้ไปรับหลานสาว ที่ฝากเลี้ยงไว้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลหนองมะโมง อ.หนองมะโมง จ.ชัยนาท  เมื่อไปถึงห้อง เห็นหลานสาวนอนคว่ำหน้าอยู่  โดยมีครู 2 คน คอยดูแลเด็กๆอยู่ในห้อง   ตนจะเดินเข้าไปอุ้มหลานกลับบ้าน  จังหวะนั้นได้มีครูคนหนึ่ง ที่ถูกระบุว่ามีอาการป่วยทางจิต ได้เดินเข้าไปใกล้หลานสาว  เมื่อหลานเห็นครูคนดังกล่าว ก็ร้องไห้เสียงดังออกมาและมีอาการหวาดผวา ตนจึงรีบเข้าไปอุ้มหลานกลับบ้าน    แล้วจึงมาเห็นว่าแขนขวาของหลานสาวมีรอยเขียวช้ำ เหมือนกับถูกบิดอย่างแรง   ตนจึงหมั่นใจว่า ครูคนดังกล่าว จะต้องเป็นคนทำร้าย หลานสาวแน่นนอน เพราะครูคนนี้ เคยมีประวัติว่ามักจะเกิดอาการเครียด และทำร้ายเด็กที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมาแล้วหลายแห่ง   แต่เมื่อไปสอบถามครูที่ศูนย์ฯ กลับบอกว่า เด็กเล่นกัดกัน

 


ต่อมาตนได้นำเรื่องไปแจ้งให้ นายคณิศร แอแปปัญญะ   ปลัดเทศบาลตำบลหนองมะโมง  ซึ่งเป็นต้นสังกัด ให้ทราบเรื่อง และเรียกร้องให้ย้ายครูคนดังกล่าว ออกจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก  เพราะเป็นห่วงว่าหลานสาวและเด็กคนอื่นๆ จะไม่ปลอดภัย ที่มีครูซึ่งมีอาการป่วยทางจิต มาสอนอยู่ในศูนย์แห่งนี้   จากนั้นได้เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยนาท และร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว   เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการ ย้ายครูออกไปจากศูนย์เด็กเล็กโดยเร็ว    ยืนยันว่าตนไม่ได้ต้องการเอาเรื่องเป็นคดีความกับครู เพราะเข้าใจว่าครูป่วย  แต่อยากให้ย้ายครูไปทำงานแผนกอื่น  ไม่อยากให้มาอยู่กับเด็กเล็กๆเช่นนี้  เพราะเสี่ยงที่เด็กจะได้รับอันตรายเป็นอย่างมาก  

 ด้าน  นายคณิศร แอแปปัญญะ   ปลัดเทศบาลตำบลหนองมะโมง   เปิดเผยว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ปกครองแล้ว และได้แนะนำให้ไปแจ้งความกับตำรวจ   แต่ในส่วนของเทศบาลตำบลหนองมะโมง  ก็จะดำเนินการไปตามขั้นตอน  เบื้องต้นจะเรียกครูคนดังกล่าว และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงก่อน ว่าสิ่งที่ถูกกล่าวหามีมูลหรือไม่    แต่หากพบว่ากระทำผิดจริง ก็จะดำเนินการตามขั้นตอน  ทั้งนี้ยอมรับว่าครูคนดังกล่าว เข้ารับการรักษาอาการป่วยทางจิตเวชจริง  เมื่อประมาณครึ่งปีที่ผ่านมา  แต่ตนไม่ทราบผลทางการแพทย์ ว่ามีอาการป่วยมากน้อยเพียงใด ซึ่งหากพบว่ามีอาการป่วยจนไม่สามารถสอนเด็กได้  ก็จะต้องพิจารณายกเลิกการจ้างต่อไป

ภาพ/ข่าว  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาทติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง