หนุ่มโวย ไปซื้อที่แผงขายริมทาง แม่ค้าลั่น "กรอบนอกนุ่มในนะจ๊ะ" ไม่ต้องเลือก กลับมาบ้านกินแทบไม่ได้เนื้อแข็งมาก

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีหนุ่มรายหนึ่ง ได้ใช้เฟสบุ๊กส่วนตัว ที่ชื่อว่า "Jeff Wachirawit" ได้นำคลิปวีดีโอมาเผยแพร่ในกลุ่มเฟสบุ๊กที่ชื่อว่า"ชุมชนคนรักบ่อวิน" ขณะที่ตนกำลังนำทุเรียนที่ได้ซื้อมาจากแผงขายริมทางแห่งหนึ่งบริเวณ หน้าวัดห้วยปราบ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยได้ซื้อมาจำนวน 4 กิโลกรัม เศษ ในราคากิโลกรัมละ100บาท รวมเป็นเงิน450บาท  "โดยโพสต์ได้ระบุไว้ว่า" วันนี้แวะซื้อทุเรียนริมถนนหน้าห้างแม็คโครห้วยปราบแม่ค้าบอกว่ากรอบนอกนุ่มในแถมไม่ให้เราจับด้วย
#ซื้อมาโลละ100ทั้งหมด450บาท
#มาฟังเสียงกันครับ

   ล่าสุด วันที่22 สิงหาคม 2562 เวลา 13.00น. หลังผู้สื่อข่าวได้ทราบเรื่องก็ได้เดินทางไปที่ บริเวณหน้าวัดห้วยปราบ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อไปพบกับ นายพรศักดิ์ แก้งคำ อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ เจ้าของคลิปวีดีโอดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด

   โดย นายพรศักดิ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงบ่ายของวันที่21 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางมาจัดล็อคขายของที่บริเวณหน้าวัดห้วยปราบตามปกติเหมือนทุกวัน
และได้พบกับแผงขายทุเรียนที่ตั้งขายอยู่ริมทางใกล้เคียงกับบริเวณที่ตนจัดล็อคขายของพอดีเลยเกิดอยากกินทุเรียนขึ้นมาทันทีซึ่งทุนเดิมตนก็เป็นคนชอบทานทุเรียนอยู่แล้ว


 ภายหลังตนได้สั่งผู้ขายว่าต้องการทุเรียนในจำนวน4กิโลกรัม ซึ่งกิโลกรัมละ100บาท ตนเลยบอกกับผู้ขายว่าอยากลองจับดเนื้อทุเรียนดูว่านุ่มหรือแข็ง แต่ผู้ขายบอกว่าไม่ให้ตนจับ พร้อมกับพูดกับตนว่า "ทุเรียนร้านนี้เนื้อกรอบนอกนุ่มใน" รับประกันสามารถกินได้เลย ตนก็เลยเชื่อสนิทใจคงไม่เป็นไรหรอกคงเป็นอย่างที่คนขายบอก และตนก็ได้จ่ายเงินในจำนวน 450บาท และเดินทางกลับที่พัก

   เมื่อถึงที่พักของตนดังกล่าวก็ได้นำทุเรียนออกมาเพื่อที่จะกินแต่เพียงแค่จับไปชิ้นเดียวเท่านั้นปรากฏว่าเนื้อทุเรียนกลับแข็งโป๊กกินไม่ได้ สร้างความฉุดเฉียวให้กับตนเป็นอย่างมาก และไม่ใช่เพียงแค่ชิ้นเดียวเพียงเท่านั้นแต่เป็นทั้งหมดเลย ตนถึงกับโมโหอย่างมากเพราะหลงเชื่อคำพูดของผู้ขายและไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้กับตนได้ ตนจึงตัดสินใจอัดคลิประบายลงในโซเชี่ยลดังกล่าวจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก

   ล่าสุดวันนี้แผงขายทุเรียนร้านดังกล่าวไม่มีการเปิดขายเป็นแต่อย่างใดหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ จนมีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากถึงอย่างไรก็ตามด้านผู้สื่อข่าวจะทำการติดต่อไปยังร้านขายทุเรียนดังกล่าวถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าเป็นเช่นไรอีกครั้งหนึ่งเพื่อไขข้อปัญหาข้อพิพาทดังกล่าวให้กระจ่างเป็นที่แน่ชัดทั้ง2ฝ่าย ซึ่งความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะทำการรายงานอีกครั้งหนึ่ง

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง