ตร.ปส.ปฏิบัติการ ล้างยาเสพติด ผู้ว่าฯขู่ ผญบ.-กำนันในพื้นที่ต้องรับผิดชอบ

จว.กระบี่ เปิด ยุทธการสยบไพรี 62/20 ลุยกวาดล้างยาเสพติด"กระบี่ร่มเย็น ประชาร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด" รับเจ้าภาพ "ประชุมเศรษฐกิจ 3 ฝ่าย" ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ครั้งที่ 25 และเมืองท่องเที่ยว คาดโทษ กำนัน ผญบ.ไม่ผ่านการประเมิน พื้นที่ตรวจพบยาเสพติด อึ้ง พบพ่อลูก นั่งมั่วสุมเสพยาในบ้าน

 

เวลา 11.00 น.วันที่ 22 ส.ค.62 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดกระบี่ พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ เจ้าหน้าที่ปปส.กอ.รมน. เจ้าหน้าที่ทหาร  ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมการแถลงข่าวผลการออกปฏิบัติการตามยุทธการสยบไพรี 62/20 กระบี่ร่มเย็นประชาร่วมใจต้านภัยยาเสพติด ของจังหวัดกระบี่ โดยมีพื้นที่เป้าหมายปิดล้อมตรวจค้นกวาดล้างยาเสพติดและผู้มีอิทธิพล พร้อมกัน 8 อำเภอ 

 


โดยในช่วงเช้ามืด ที่ผ่านมา นำโดยพ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เข้าตรวจค้นเป้าหมายที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 2 ต.เขาทอง อ.เมือง ได้ผู้ต้องหา 2 คน คือนายอดุลย์ กิจการ ม.2 ต.เขาทอง และลนายวรทัศน์  กิจการ อายุประมาณ  20 ปี เป็นพ่อลูกกัน พร้อมของกลางยาบ้า 40 เม็ด กำลังนั่งเสพยาบ้าอยู่บริเวณหลังบ้าน ค้นพบภายในบ้าน พบยาบ้า 40 เม็ด โดยทางผู้เป็นพ่อยอมรับว่าเสพยาเสพติดมากกว่า 10 ปีและจำหน่ายยาบ้าในพื้นที่ ได้รายได้วันละ 300 บาท

 

พ.ต.ท.หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ปฏิบัติการณ์ครั้งนี้ มีการสนธิกำลังหน่วยงาน ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ ปปส.ระดมกวาดล้างปิดล้อมตรวจค้นจับกุมผู้ค้ายาเสพติดและขยายเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดในหมู่บ้านชุมชน รวมถึงผู้มีอิทธิพล โดยบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและเด็ดขาด เพื่อตัดวงจรของขบวนการค้ายาเสพติด ไม่ให้ขยายตัวเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งเป็นการปฏิบัติตามนโยบายป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดของรัฐบาล

 

 

ผวจ.กระบี่ กล่าวด้วยว่า การระดมกำลังกวาดล้างยาเสพติด ในครั้ง ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้แกนักท่องเที่ยว เนื่องจากในแต่ละปี จังหวัดกระบี่ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเกือบ 7 ล้านคน ประกอบกับ ในระหว่าง วันที่ 10-14 ก.ย.62 ทางจังหวัดกระบี่ จะเป็นเจ้าภาพ การจัดการประชุมเศรษฐกิจ 3 ฝ่าย ครั้งที่ 25ในระหว่าง วันที่ิ 10-14 กันยายน 2562 ซึ่งจะมีบุคคลสำคัญจาก 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เดินทางมาร่วมประชุม การกวาดล้างยาเสพติด ถือว่าเป็นการตดวามเสี่ยง อีกทางหนึ่ง

 

ผวจ.ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า พื้นที่ไหน มีการตรวจพบการระบาดของยาเสพติด กำนัน ผญบ.จะต้องรับผิดชอบ และจะไม่ให้ผ่านการประเมินประจำปี หรือให้ออก ผลการระดมกวาดล้างปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย พร้อมกันทั้ง  8  อำเภอ สามารถจับกุมผู้ต้องหา รวม 24 ราย โดยจับกุมตามหมายจับ ได้ จำนวน 7 ราย จับกุมคดียาเสพติด 14 ราย ผู้ต้องหา 15 คน และคดีอาวุธปืน 3 ราย ผู้ต้องหา 3  คน ยึดของกลางยาบ้า รวมจำนวน  15,722 เม็ด พืชกระท่อม 1.6 กิโลกรัม ยาไอซ์ จำนวน 30 กรัม  อาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 6 กระบอก ลูกซองสั้น 5 กระบอก อาวุธปืนเอ็ม16 จำนวน 2 กระบอก ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดจำนวน 9 ราย

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน