ครูสาวเตรียมเข้าพบตร.หลังถูกปาเลือดใส่หน้าห้องเรียน ขณะที่นร.-ผู้ปกครอง ยันเมนูอาหารทำซ้ำซากคุณภาพน้อย

วันนี้(23 ส.ค.62)   จากกรณีที่มีมือดี ปาเลือดหมูสดใส่ประตูห้องเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หันคา จ.ชัยนาท  เพื่อหวังข่มขู่ให้ ครูสาว อายุ 32 ปี ครูเจ้าของห้องเรียน เกิดความกลัว ซึ่งครูสาวเชื่อว่ามูลเหตุเกิดจากที่เธอพยายามเรียกร้องให้ทางโรงเรียนจัดทำอาหารกลางวันที่มีคุณภาพให้กับเด็กนักเรียน ทำให้บางคนเกิดความไม่พอใจ  โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ส.ค.62 ที่ผ่านมา   ล่าสุดเช้าวันนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้วยงู อ.หันคา  ได้ลงพื้นที่ไปหาข้อมูลจากบุคคลากรภายในโรงเรียน และชาวบ้านในหมู่บ้าน เพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ   และในวันนี้ ครูสาว จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

 

 


ส่วนเรื่องอาหารกลางวันของทางโรงเรียนที่เป็นประเด็นว่าเมนูอาหารที่ทำให้เด็กรับประทาน ไม่ค่อยมีคุณภาพ คุณค่าทางโภชนาการน้อย ไม่เหมาะสมกับเด็ก  ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องนี้กับเด็กนักเรียน ส่วนใหญ่บอกว่า ปริมาณอาหารที่ได้รับมีมากพออิ่ม  แต่เมนูอาหารมักจะทำซ้ำๆ กัน โดยเฉพาะ แกงจืดและก๋วยเตี๋ยว จะมีทุกสัปดาห์ จนทำให้เบื่ออาหาร  เมนูข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ที่เขียนขึ้นป้ายไว้ในรายการอาหาร ก็ไม่ค่อยมีให้กิน นานๆถึงจะได้กินที   เช่นเดียวกับ ผู้ปกครองนักเรียน ก็ยืนยันว่า เมนูอาหารที่ทางโรงเรียนขึ้นป้ายไว้ในแต่ละวัน ไม่ค่อยได้ทำให้เด็กกิน  แต่จะทำ แกงจืด ก๋วยเตี๋ยว ซ้ำๆกันบ่อยเกือบทุกวัน ทำให้เด็กเบื่ออาหาร จนบางคนต้องนำข้าวจากที่บ้านไปกินเอง   จึงอยากให้ทางโรงเรียนจัดทำอาหารกลางวันที่มีคุณภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการครบ 5 หมู่  ให้ดีกว่านี้ ส่วนเมนูอาหารก็ควรทำให้หลากหลายไม่ซ้ำซากจำเจ  

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรายการอาหารที่ติดไว้ในโรงอาหารพบว่า เมนูวันจันทร์มี แกงเผ็ดกะทิไก่ฟักทอง ผัดโป้ยเซียน เงาะ ขนมเค้ก , วันอังคาร  แกงเขียวหวานไก่ ต้มยำขาหมูใส่เห็ด มะละกอ น้ำแข็งใส,  วันพุธ  ก๋วยเตี๋ยว สับปะรด พิชซ่า , วันพฤหัสบดี แกงส้มผักรวม ไข่เจียวหมูสับ แตงโต วุ้น  วันศุกร์ ข้าวหมูแดง ไข่ต้ม ฝรั่ง กล้วยบวชชี

 

 

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน