ช่วยกันเยียวยาจิตใจจนมีสภาพจิตใจร่าเริงดี สุนัข ทั้ง 29 ตัวหลังถูกขังลืม ล่าสุดมีคนรับเลี้ยงแล้ว พร้อมสุดเซอร์ไพรส์ ไปไกลถึงต่างประเทศ 5 ตัว

     วันนี้ที่ 23 สิงหาคม 2562 ที่บ้านพักพิงชั่วคราว ในเมืองสงขลา สุนัข 29 ตัวแมว 8 ตัว ทั้งหมดมีสุขภาพดีขึ้นจากการดูแลขององค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์บ้านหมายิ้มและสัตวแพทย์ มีสมาชิกบ้านหมายิ้ม 2 คน ที่อาศัยอยู่ในเมืองสงขลามาช่วยเลี้ยงดู ให้อาหารให้น้ำ วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น รวมทั้งทำความสะอาด บริเวณบ้านทั้งภายนอกและภายในบ้านทุกวัน  มีสัตวแพทย์ คลินิกสองทะเลสัตวแพทย์ มาดูแลสุนัขและแมวทุกวันอย่างต่อเนื่องอย่างใกล้ชิดเพื่อฟักฟื้นให้สุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้นและกลับมาอยู่ในสภาพปรกติโดยเร็ว เพื่อมอบให้ผู้รักสัตว์เจ้าของคนใหม่นำไปเลี้ยงต่อไป ขณะนี้มีผู้ใจบุญที่ประสงค์จะรับสุนัขไปเลี้ยงดูติดต่อทางอินบล็อกเพสบ้านหมายิ้มเข้ามาหลายราย หลังจากได้มีการออกข่าวไป

 


 ในขณะเดียวกันทาง THAI STREET PAWS RESCUE ที่อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ของคุณ TAMARA JOHNSTON ชาวออสเตรเลีย ที่ลาออกจากการเป็นครูเข้ามาอยู่ในจังหวัดสงขลา เพื่อช่วยสุนัขจรจัดข้างถนนให้ได้รับการดูแลมีสุขภาพดีและติดต่อหาครอบครัวให้พวกมันไปอยู่ตลอดไป ได้มาจองสุนัขไว้แล้ว 5 ตัวเพื่อส่งไปบ้านใหม่ที่สหรัฐอเมริกาใน เดือนกันยายน นี้

 

 

น.ส.ศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์  ประธานองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์บ้านหมายิ้มหาดใหญ่ กล่าวว่าสุนัขย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้สุขภาพจิตดีขึ้น มีบริเวณให้มันได้วิ่งเล่น ได้กินอาหาร 2 ครั้งเช้าเย็น ได้ออกกำลังกาย มีคนคอยดูแลให้อาหารให้น้ำ ทำความสะอาดบ้าน ก็ดูดีขึ้นสุขภาพดีขึ้นจะฟื้นฟูตามที่คุณหมอบอก ประมาณ 1 เดือน หลังจากประกาศหาบ้านให้อยู่ใหม่มีผู้สนใจเมตตาที่จะอุปการะติดต่อเข้ามาที่เพสบ้านหมายิ้มหาดใหญ่หลายราย รวมทั้งคุณ TAMARA JOHNSTON ชาวออสเตรเลีย เจ้าของ THAI STREET PAWS RESCUE ที่อำเภอสิงหนคร ด้วย จะส่งไปบ้านใหม่ที่สหรัฐอเมริกาใน เดือนกันยายน นี้ เขาจะได้ความรักและจะได้รับการดูแลไปตลอดชีวิต และยังมีสุนัขอีกหลายตัวที่สามารถจับจองไว้ก่อนได้  ติดต่อที่เบอร์ 091-8466524 หรือติดต่อทางอินบล็อกเพสบ้านหมายิ้มได้ตลอดเวลา

 

 

 

 

   นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา         


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน