สลด! ตาวัย 84 ข้ามถนนไม่พ้น ถูกกระบะพุ่งชนกระเด็นหน้ากระแทกฟุตบาทดับ
วันที่ 23 ส.ค. 62 เวลา 05.30 น. พ.ต.ท.เกียงศักดิ์​ บัวโพธิ์​ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนคนเดินเท้าเสียชีวิต บริเวณหน้าหมู่บ้านเจริญค้าหัวโป่ง หมู่ 15 ตำบลปากแรต อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพนักงานสอบสวนเวร และอาสาสมัครมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี

                                         

ในที่เกิดเหตุพบศพนายจูม ชะฎาดำ อายุ 87 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/1 หมู่ 5 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี สภาพศพใบหน้าด้านขวาเละ ขาขวาหนังเปิดตั้งแต่ช่วงใต้หัวเข่าจนถึงข้อเท้าจนเห็นเนื้อเห็นกระดูกเป็นที่น่าสยดสยอง นอนตะแคงหน้าคว่ำเกยอยู่บนฟุตบาท สวมเสื้อเชิ๊ตสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีน้ำเงินเข้ม ค้นร่างกายมีเพียงเงินติดตัว 100 บาท

ใกล้กันนั้นพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผข 2312 นครปฐม จอดอยู่ สภาพมีรอยบุบบริเวณช่วงหน้าทางด้านซ้ายของตัวรถเกิดจากแรงกระแทกในขณะชน คนขับชื่อนายอรัญ เค้าโคตร อายุ 40 ปี บ้านอยู่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ

                                         


จากการสอบสวนนายอรัญ ให้การว่า ตนขับรถมาจาก อ.บ้านโป่ง เพื่อจะไปส่งของที่ จ.นครปฐม โดยใช้เส้นทางดังกล่าว ขณะที่ขับมาตามทางไม่ทันเห็นว่า นายจูม เดินข้ามถนนมาเนื่องจากตอนนั้นเป็นเวลาประมาณตี 5 และบริเวณนั้นมืดไม่ค่อยมีแสงไฟ ทำให้ตนไม่สามารถเบรกได้ทัน จึงพุ่งชนร่างของนายจูมอย่างจัง จนร่างกระเด็นไปกระแทกกับฟุตบาทและพื้นถนนจนเสียชีวิตดังกล่าว

                                         

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า นายจูม จะเดินข้ามถนนเพื่อไปอีกฝั่งหนึ่ง แต่ด้วยความชราทำให้เดินได้ช้า ประกอบกับที่บริเวณนั้นไม่ค่อยมีแสงไฟ ทำให้รถกระบะที่วิ่งมาด้วยความเร็วไม่ทันได้สังเกตุเห็นทำให้เบรกไม่ทัน จึงพุ่งชนเข้าอย่างจังทำให้นายจูมเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งสถาบันนิติเวช รพ.บ้านโป่ง เพื่อชันสูตรต่อไป

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหานายอรัญ เค้าโคตร ข้อหาขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และจะได้ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วุฒิเดช ก้อนทองคำ / ธวัชชัย สุขุม / กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง