ฉุนหนัก หนุ่มใหญ่ถูกทวงเงิน 40 บาทกลางวงเหล้าสุดเสียหน้า กว้าปืนจ่อ 2 สามีภรรยา 5 นัดรัว พร้อมกราดเพื่อนร่วมวงสาหัส

เมื่อเวลา 00.15 น วันที่ 23 ส.ค.62 ร.ต.อ.วีระพันธ์ คงพูล รองสว.(สอบสวน) สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งรพ.เหนือคลอง จึงรุดไปตรวจสอบ ที่รพ. พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อคือนายสมปอง พูลเพิ่ม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 196 ม.1 ต.ห้วยยูง อ.เหนือคลอง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่ ขาขวา 3นัด และภรรยา คือนางนฤมล พูลเพิ่ม อายุ 41ปี มีบาดแผลถูกยิง เข้าที่ ข้อเท้าซ้าย 1นัด และที่ขาขวา 1นัด เจ้าหน้าที่ส่งไปรักษาต่อที่รพ.กระบี่

 


จากการสอบสวนทราบว่าสถานที่เกิดเหตุอยู่ที่บ้านเลขที่ 132/1 ม.1ต.ห้วยยูง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านมีศาลานั่งเล่น มีขวดเหล้าประมาณ 3-4ขวด วางอยู่บนศาลา และพบกองเลือดจำนวนมาก ตรวจสอบในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนเจ็บทั้งสองได้มานั่งดื่มเหล้ากันที่ศาลาหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว ต่อมา มีนาย พงษ์วรินทร์ คงผล อายุ53 ปี ขับผ่านจึงแวะมานั่งดื่มด้วย โดยผู้บาดเจ็บทั้งสองได้ให้นายพงษ์วรินทร์ ลงหุ้นกันซื้อเหล้ามาเพิ่ม คนละ40 บาท จากนั้นทั้งหมดก็นั่งดื่มกินกัน จนกระทั่งหนึ่งในผู้บาดเจ็บได้พูดถึงเงิน 40 บาทที่นายพงษ์วรินทร์ ได้ลงหุ้นมาซื้อเหล้าแต่ก็เอาเงินกลับคืนไป สร้างความไม่พอใจแก่ทั้งสองทำให้เกิดการต่อว่าเหน็บแนม จนกระทั่งนายพงษ์วรินทร์ ทนไม่ไหว เกิดความโมโห จึงได้ชักอาวุธปืน จ่อยิงสองสามีภรรยา 5 นัด จนทั้งสองได้รับบาดเจ็บ ก่อนหลบหนีไป เจ้าหน้าที่กระจายกำลังออกติดตามตัวแต่ก็ไร้วี่แวว
 

ทั้งนี้ ร.ต.อ.วีระพันธ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงทราบว่าผู้ต้องหา มีอาการป่วยทางจิตด้วย และต้องทานยาเป็นประจำ คาดว่า ระยะหลังไม่ได้ทานยา อาจทำให้อาการกลับมากำเริบ เมื่อถูกทวงถาม หรืออาจะมีการพูดจาหยอกล้อกัน ทำให้เกิดความเครียดและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น หลังจากนี้จะได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ถูกส่งไปรักษาตัวที่รพ.กระบี่ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหารายนี้สอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน