ขวัญผวาทั้งบาง ตามรวบทันควันพลทหารเกณฑ์ มือกราดยิงคู่อริกลางเมือง 2 วัน 2 คดัซ้อน

หลังก่อเหตุได้แอบหลบหนีไปกบดานในค่ายทหารที่ต้นสังกัด โดยครั้งแรกก่อเหตุกราดยิงคู่อริบริเวณหน้าย่านสถานบันเทิงดังมีผู้เจ็บ 3 ราย ก่อนที่จะมาก่อนเหตุข้ามมาอีกวัน ได้กราดยิงใส่คู่อริซ้ำอีก จนทำให้ร้านแอร์ริมถนนถูกลูกหลงคมกระสุนเจาะเข้าไปพังกระจกหน้าร้านเสียหาย เจ้าของร้านหวิดถูกลูกหลงรอดหวุดหวิดอีกราย!!

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 สิงหาคม 2562 ความคืบหน้ากรณีเหตุการณ์วัยรุ่นขี่จยย.ไล่กราดยิงกันสนั่นกลางเมืองชัยภูมิ 2 วัน 2 คดีซ้อน หลังเมื่อวันที่ 18 ส.ค.62 ที่ผ่านมา เหตุแรกเกิดที่หน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านถนนนนทนาคร ในตัวเมืองชัยภูมิ มีผู้บาดเจ็บ 3 คน เป็นชาย 2 และหญิงอีกหนึ่งคน ซึ่งยังมีอายุต่ำกว่า 18 ปี และยังเกิดเหตุการณ์ในอีกกลางดึกของวันที่ 19 ส.ค.62 ต่อมาอีกคดี มีชายขับรถ จยย.ซ้อนสาวใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่กันหน้าร้านแอร์ถนนชัยประสิทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จนทำให้หน้าร้านแอร์ดังกล่าวได้รับความเสียหายจากคมกระสุนไป 2 นัด และเจ้าของร้านหวิดถูกลูกหลงรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด

จนล่าสุดวันนี้ทางด้าน ร.ต.อ.วัชรินทร์ หูชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุและตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าคืนวันที่ 18 นั้นมีเหตุการณ์วัยรุ่นทะเลาะวิวาท อยู่ในผับแห่งหนึ่ง บนถนนนนทนาครตลาดเลิศนิมิตก่อนที่จะไล่ยิงกันมา จนทำให้มายิงที่หน้าร้านแอร์ดังกล่าว และทำให้เกิดกระสุนทะลุเข้าไปในกระจกร้านแอร์และกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพดังกล่าวไว้ได้

 

 

 


ต่อมาทางด้านพ.ต.อ.รัชพล  เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เร่งมอบหมายให้ชุดสืบสวนพร้อมด้วยร.ต.อ.วัชรินทร์ หูชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมือง ชัยภูมิ เจ้าของคดีหลังได้เบาะแสคนก่อเหตุรายนี้แล้ว และได้ขอศาลอนุมัติออกหมายจับกุมชายผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในภาพที่ในจุดก่อเหตุหน้าร้านแอร์จับภาพไว้ได้ จนทราบชื่อต่อมา คือ นายอภิชัย  ใจกล้า อายุ 22 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 106/5 หมู่ที่ 6 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นพลทหารเกณฑ์ในสังกัดทหารเรือ หลังจากที่ก่อเหตุบุคคลดังกล่าวได้หลบหนีเข้าไปประจำค่าย ในจังหวัดชลบุรี

ซึ่งชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของนายอธิชัย ผู้ต้องหารายนี้ และได้พบมารดาผู้ก่อเหตุ โดยครั้งนี้นางอุทิศ  เพียรภูเขียว มารดาผู้ก่อเหตุจึงสมัครใจนำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปตรวจยึดอาวุธปืนและสิ่งของที่เป็นของกลาง ที่นายอภิชัยฯใช้ประกอบเหตุไปฝังไว้ในป่าข้างที่บ้านพัก บ้านใหม่ผาเอียง หมู่ที่ 12 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จนได้ของกลางเป็นที่ยึดมาได้ ประกอบด้วย 1.)อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ลำกล้องขนาด 4 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก 2.)ปลอกกระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 5 ปลอก 3.)เสื้อกีฬาสีน้ำเงิน จำนวน 1 ตัว 4.)กระเป๋าผ้าสีน้ำตาลแบบสะพาย จำนวน 1 ใบ

และจากการสอบถามนางอุทิศฯ มารดาทราบว่าหลังลูกก่อเหตุแล้วได้หลบหนีเข้าไปที่ค่ายดังกล่าวแล้ว จนล่าสุดทางด้านพ.ต.อ.รัชพล  เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เร่งมอบหมายให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ นำหมายศาลไปขอควบคุมตัวผู้ก่อเหตุรายนี้กลับมาดำเนินคดีจากทกองพันทหาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มาควบคุมไว้ดำเนินคดีที่สภ.เมืองชัยภูมิ แล้ว และหลังจากที่ได้ตัวมาสอบสวนผู้ต้องหาก่อเหตุรายนี้แล้ว เจ้าตัวรับสารภาพว่าเป็นบุคคลในภาพกล้องวงจรปิดดังกล่าว และได้ก่อเหตุทั้ง 2 ครั้ง

 

 

โดยนายเบนซ์ หรือ พลทหารอภิชัย ใจกล้า วัย 22 ปี เล่าเหตุการณ์ที่ลงมือก่อเหตุให้ฟังว่า วันวันแรกที่ลงมือก่อเหตุตนได้เดินทางไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งในตัวเมืองชัยภูมิพร้อมแฟนสาว จนกระทั่งมีเรื่องทะเลากับวัยรุ่นในผับดังกล่าว ก่อนจะพาแฟนเดินทางกลับ แต่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวตามออกมาขว้างขวดใส่ และจะวิ่งเข้ามารุมทำร้ายตัวเองนับสิบคน จึงตัดสินใจนำปืนสั้น ขนาด .38 ที่พกมาด้วยยิงขู่ลงพื้นใส่ถนนไป 4 นัด

ก่อนที่จะพาแฟนสาวขึ้นรถ จยย.ขับหนีออกมา แต่กลุ่มวัยรุ่นอริก็ยังมีการขับรถตามอีกจำนวนมาก ตนจึงใช้ปืนออกมายิงขู่ไม่ให้ตามมาไปอีก 2 นัด จนมาทราบวันต่อมาว่ามีคู่อริถูกยิงบาดเจ็บไป 3 คน

ก่อนที่วันต่อมาได้ขับ รถ จยย.ซ้อนพาแฟนสาวไปหาเที่ยว แต่ก็มาเจอกลุ่มวัยรุ่นที่คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่เคยทะเลาะวิวาทกันมาก่อนหน้านี้ ได้ขับรถ จยย.ไล่ตามหลังมาหวังจะทำร้ายอีก ตนจึงใช้ปืนยิงใส่ไปอีก 2 นัด ก่อนที่กระสุนดังกล่าวนั้นจะไปเจาะที่หน้าร้านแอร์ ที่อยู่ริมถนนตามภาพกล้องวงจรปิดดังกล่าว

 

และจาการสอบถามไปยัง แฟนสาว  วัย 18 ปี ที่อยู่ร่วมเหตุการณ์กับผู้ก่อเหตุรายนี้ตลอดทั้ง 2 ครั้ง หญิงสาวคนที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วย เล่าว่า เป็นตนเองซึ่งวันแรกที่เกิดเหตุ ตนและพลทหารรายดังกล่าวได้มานั่งดื่มกิน จนกระทั่งจะกลับบ้านก็ได้เกิดมีกลุ่มวัยรุ่นได้เข้ามามีเรื่องชกต่อยกับผู้ก่อเหตุ ก่อนที่จะพากันกลับมาขึ้นรถเพื่อจะกลับบ้าน แต่มีกลุ่มวัยรุ่นตามออกมาจะวิ่งเข้ามาทำร้ายจำนวนมากและขับรถตามมานับ 10 คัน แฟนพลทหารจึงใช้ปืนยิงขู่ไม่ให้ตามมารวมกว่า 5 นัด จนมีผู้บาดเจ็บ 3 รายดังกล่าว

ก่อนที่อีกวันแฟนพลทหารพาขับขี่รถ จยย.หาเที่ยว แต่ก็มาพบกลุ่มวัยรุ่นคล้ายกลุ่มที่เคยมีเรื่องกัน ขับรถ จยย.ไล่ตามหลังมาจำนวนมาก และไปดักอยู่หน้าสี่แยกไฟแดงชุมชนหนองบ่อ ถนนสายวัดชัยประสิทธิ์ แฟนพลทหารเห็นท่าไม่ดี จึงใช้อาวุธปืนยิงขู่ไม่ให้ตามมาอีก 2 นัด ในช่วงมาถึงหน้าร้านแอร์ดังกล่าวจึงถูกลูกหลงคมกระสุนใส่ร้านเสียหายครั้งนี้เกิดขึ้น ก่อนที่แฟนจะไปส่งที่บ้านและขอแยกหลบหนีไปดังกล่าวขึ้น

ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ ด้าน พ.ต.อ.รัชพล  เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ หลังควบคุมตัวผู้ก่อแหตุรายนี้ได้แล้ว ในช่วงเที่ยงที่ผ่านมาทางจนท.ตร.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้พาควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดเกิดเหตุทั้งหมด ก่อนควบคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวนส่งดำเนินใน 3 ข้อหาหนักทั้ง 1.) ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น 2.) พกอาวุธปืนไปในทางสาธารณะ และ ไม่มีเหตุอันควร และ3.) มีอาวุธปืนใว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป///

 

 

 

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง