หนุ่มวัย 24 เจอ ตร.ขอตรวจฉี่วิ่งหนีตกคลองดับ ญาติไม่พอใจ เชื่อตำรวจทำเกินกว่าเหตุ เตรียมเอาเรื่องถึงที่สุด
วันที่ 23 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งเหตุมีชายจมน้ำเสียชีวิตที่คลองน้ำลำพะเนียง  บริเวณใกล้ๆถนนสายรอบเมืองทางไปอำเภอศรีบุญเรือง  จากนั้น  พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม  รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู  ร.ต.อ.สุรชาติ ไชยทองรัตน์ พนักงานสอบสวน  สภ.เมืองหนองบัวลำภู แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู , กู้ภัยคุณธรรม และกู้ภัยนเรศวร ได้ให้ชุดประดาน้ำของกู้ภัยคุณธรรม 4 นาย ลงงมในคลองน้ำลำพะเนียงโดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง สามารถงมร่างชายทราบชื่อภายหลังว่า คือนายทัชภูมิ  คำบุญเรือง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 4 บ้านวังหมื่น ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู

 


จากการสอบถามในเบื้องต้น  ด.ต.สุรศักดิ์  ปัสสาวะพา  เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองหนองบัวลำภู แจ้งว่า  กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ตู้ยามสี่แยกไฟแดงแยกปั้มน้ำมันกิจเจริญ  นายทัชภูมิฯ  ผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮ้อนด้าเวฟ สีดำหมายเลขทะเบียน  กบก.หนองบัวลำภู 701  ผ่านมา จึงได้เรียกให้หยุดขอดูใบขับขี่  และขอตรวจค้นใต้เบาะรถแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย มีแต่ พรบ.ของรถจักรยานยนต์ขาดต่ออายุ แต่นายทัชภูมิ ฯได้มีท่าทางพิรุธ  ด.ต.สุรศักดิ์ ฯ จึงได้เชิญตัวไปตรวจปัสสาวะ นายสุรศักดิ์ฯได้ขอดื่มน้ำกับคนขายพวงมาลัยที่วางกระติกน้ำอยู่หลังป้อมยามตำรวจ   หลังจากนั้นนายทัชภูมิ คำบุญเรือง  จึ่งได้อาศัยเจ้าหน้าที่ตำรวจเผลอวิ่งหลบหนีข้ามถนนไป  แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้วิ่งติดตามไป เพราะได้ยึดรถจักรยานยนต์พร้อมใบขับขี่ของนายทัชภูมิฯไว้แล้ว เพราะยังไงก็ต้องกลับมาติดต่อขอรับเอาคืน  ด.ต.สุรศักดิ์ ปัสสาวะพา ได้กล่าว ต่อมาประมาณ 15 นาที่ได้มีคนงานร้านขายวัสดุก่อสร้างที่อยู่ริมคลองน้ำห้วยลำพะเนียง  ได้ตะโกนบอกว่ามีคนกำลังจะจมน้ำให้รีบไปช่วย  ด.ต.สุรศักดิ์ ฯ จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ไปดู พร้อมคนงานร้านขายวัสดุก่อสร้าง แต่ก็ไม่ทันเพราะน้ำตรงนั้นลึกมาก ประกอบกับผู้ตายวิ่งหนีไปเป็นระยะทางไกลจึ่งเหนื่อยหมดแรงจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

 

สอบถามนางสาคร คำบุญเรือง อายุ 65 ปี มารดาของผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ได้เล่าว่าตนเองอยู่กับผู้ตาย 2 คน และเป็นบุตรคนสุดท้อง ทำงานที่โรงงานเย็บผ้า หาเงินเลี้ยงแม่ บุตรชายมาเสียชีวิตตนเองเสียใจมาก ทางญาติของนายนายทัชภูมิ  คำบุญเรือง ได้ติดใจการเสียชีวิตจึงได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาความจริง  และจะร้องเรียนขอความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด เพราะไม่เชื่อคำให้การของตำรวจถ้าตำรวจไม่วิ่งไล่จับ  จะมีที่ไหนอยู่ดีๆ ผู้ตายจะวิ่งไปกระโดดน้ำจนตัวตาย   เชื่อว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุแน่นอนทางญาติจะดำเนินการให้ถึงที่สุด  ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป   

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.หนองบัวลำภู


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน