เปิดพิกัดสาวๆอาจะชอบ จิ้มจุ่มสุดแนวกับชื่อสุดเท่ ยกทะเลมากับ ร้านจุ่มหน้าหม้อ ตามสไตล์เจ้าของร้านหน้าหล่อ หน้าหม้อ

เป็นเทรนด์การกินจิ้มจุ่มแบบอลังการ ลวกต้มในหม้อดินใหญ่เบิ้ม ถาดเครื่องจิ้มจุ่มก็มีให้เลือกหลายไซส์หลายขนาด ร้านจุ่มหน้าหม้อ  ตัวร้านตั้งอยู่ถนนสายห้วยไผ่ ตำบลเจดีหัก อ.เมือง จ.ราชบุรี ตรงข้ามกับสำนักงานพัฒนาสังคคมจังหวัดราชบุรี ติดถนนเลย หาง่ายมากๆ ร้านมีหลายโต๊ะให้เลือกนั่งเลย โดยนายกิติภัทท์ เจริญสุข อายุ26 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ทำไมถึงชื่อว่าร้านจุ่มหน้าหม้อ เพราะผมเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ผมเป็นคนชอบบ้าหม้อ เลยนึกขึ้นได้ว่าเอาชื่อว่า ร้านจุ่มหน้าหม้อเลยแล้วกัน จนเป็นจุดสนใจ โดยมีลูกค้าเข้ามาลิ้มลองรสชาติเป็นจำนวนมาก


สำหรับเมนูอาหารที่นางเอกประจำร้านเลยก็คือ เซ็ทจุ่มหน้าหม้อ ซึ่งทีเด็ดจะ มี 3 ไซส์ให้เลือกตามความแข็งแกร่งของกระเพาะ ไซส์ s 299 บาท (1-3 คน) ไซส์ M 399 บาท (3-5 คน) และ ไซส์สุดอลังการ L 499 บาท (5-8 คน) ทั้ง 3 ขนาด วัตถุดิบในจานจะเหมือนกันเลยครับ ต่างกันแค่ปริมาณเท่านั้น ชุดนึงจะมี ตับ ไข่ไก่ เต้าหู้ปลา ปูอัด หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ หมูหมัก ไก่หมัก ปลา กุ้ง และหมึก แต่ละชุดนอกจากอาหารสดแล้วก็จะมีชุดผักกับวุ้นเส้นมาให้ด้วย ความเยอะของผักก็ขึ้นอยู่กับขนาดที่สั่ง หม้อพร้อม เนื้อพร้อม ผักพร้อม ก็ลุยกันแบบไม่หยั้งวิธีกินจิ้มจุ่มถาดยักษ์มีหลายแบบจะกินยังไงก็ได้ หรือกินแบบตีไข่ตรงกลาง แล้วเอาเนื้อไปชุบไข่ก่อนเอาไปลวก น้ำซุปรสชาติเด็ด

 

 

 

ไม่ได้คือน้ำจิ้มสูตรของร้านรสเด็ด ก็ หมูหมักไก่หมักนุ่ม หอยตัวโต เนื้อแน่น กุ้งตัวใหญ่ ทีเด็ดที่ทำให้ทุกอย่างเลอค่าทวีคุณก็น้ำจิ้วนี่แหละ น้ำจิ้มที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งจิ้มแจ่วมะขาม  น้ำจิ้มซีฟู้ดเปรี้ยวเผ็ดแบบกำลังพอซี๊ดๆสะใจ นอกจากจุ่มหน้าหม้อยังมีอาหารเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีก อาทิ กุ้งดูดนิ้ว หอยเชลล์อบชีส  หอยนางรมทรงเครื่อง ปูไข่นึ่งน้ำจิ้มสุดแซบ ทอดปากเป็ด ใครสนใจ ไม่อยากตกยุค รีบไปเช็คอินด่วนๆ ร้านเค้าเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 15.00-22.00 น. แต่บอกก่อนนะว่า อย่าไปคนเดียว มาไม่ถูกโทร 096-9187448 /097-002-3189

 

 

 

ภาพ/ข่าว   ภัทรพงศ์  คำเปรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดราชบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง