หนุ่มวินเคราะห์ร้าย วอนขอความเป็นธรรม หลังถูกรถเมล์เฉี่ยวและทับบาดเจ็บสาหัสก่อนซิ่งหนีหน้าตาเฉย

จากกรณี เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถเมล์สีครีมแดง ไม่ทราบสายและทะเบียน เฉียวชน และทับขาของหนุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้าง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และรถจักรยานยนต์ลื่นไถลไปชนท้ายรถเมล์สีฟ้าที่จอดอยู่ด้านหน้า ก่อนที่รถเมล์คันดังกล่าว จะขับหลบหนีไปเหตุเกิดที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวแบริ่ง แขวงและเขตบางนา  ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะถูกส่งตังมารักษาที่โรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ หลังเข้าแจ้งความที่ สน.บางนา ตำรวจกลับบอกว่าต้องทำใจเพราะตนเป็นคนผิด ตนเห็นว่าไม่ได้รับตวามเป็นธรรมจึงร้องต่อสื่อมวลชน

 

 


นายวีรพงษ์  ปุณยวรโชติ อายุ 35 ปี  ผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ ได้เล่าว่า  วันที่เกิดเหตุเป็นวันที่ 16 สิงหาคม เวลาประมาณ 11.40 นาที ตนได้ไปส่งผู้โดยสารโดยออกจากซอยลาซานแล้วเลี้ยวซ้าย เพื่อไปซอยแบริ่ง  พอเลี้ยวออกมากำลังจะแซงออกทางด้านขวา แต่ยังไม่ทันแซง พอตนมองที่กระจกมองข้างได้เห็นรถเมล์สีแดง ไม่รู้ว่าสายอะไรวิ่งมาด้วยความเร็ว พอตนมารู้ตัวก็คือรถเมล์คันดังกล่าววิ่งเข้ามาถึงตัวแล้ว และเฉี่ยวรถชองตนจนล้มลื่นไถลไปชนกับรถเมล์สีฟ้าที่จอดอยู่ ส่วนตนกระเด็นไปนอนหน้าคว่ำ และถูกรถเมล์คันดังกล่าวเหยียบตั้งแต่ข้อเท้า สะโพก ขึ้นมาจนถึงต้นแขน ตนก็เงยหน้าขึ้นมาก็เห็นรถเมล์ วิ่งผ่านไปและก็มีคนเข้ามาช่วยตน และโทรไปบอกแผนของตน ส่วนรถเมล์คันดังกล่าวหลังเกิดเหตุไม่มีการจอดลงมาดูแต่อย่างใด ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าในรถมีคนหรือเปล่า

 

กระเป๋ารถเมล์เห็นตนหรือไม่ แต่ตนมั่นใจว่าต้องเห็นเพราะว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์นำหน้าเขามา ตนไม่ได้ขี่ตีคู่ เขาแซงรถเมล์ขึ้นมา มาจากไฟแดงทางตรงจากบางนามา ตอนนี้ตนเจ็บที่ข้อเท้ามากเพราะเส้นเอ็นขาด ซึ่งหมอต้องเอาเส้นเอ็นของนิ้วและนิ้วโป้งมาผูกกันไว้ และก็เส้นเลือดใหญ่ขาด กระดูกแตกหักต้องใส่เหล็กและใช้ลวดคล้องไว้ และสะโพกก็ต้องด้ามด้วยเหล็ก หลังจากเกิดเหตุได้ประมาณ 2-3 วันตนออกมาจากห้องผ่าตัดแล้วก็ได้ให้แฟนไปแจ้งความไว้ที่ สน.บางนา  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เรียกคนขับรถเมล์ที่จอดอยู่ด้านหน้ารถตนมาสอบปากคำ แต่ตนก็ไม่ทราบว่าเขาสอบว่าอย่างไรบ้าง แล้วเจ้าหน้าที่ก็เอาคลิปมาให้ตนดู และมองว่าตนเป็นคนผิด แต่แฟนตนก็ไม่ได้ว่าอะไรและลงประจำวันเอาไว้ โดยที่ตนเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟัง และให้แฟนไปลงบันทึกประจำวันเอาไว้ แต่ตำรวจบอกว่าทำใจ เพราะตนผิด ซึ่งมาถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนมาเลย ตนยืนยันว่าตนไม่ใช่คนผิด ตนขี่รถเลี้ยวซ้ายและตรงหน้าไป และเขามาเฉี่ยวทางด้านขวา และรถตนล้มตันกระเด็นออกมา ส่วนรถไถลไปชนรถเมล์คันหน้า  ตอนนี้ตนอยากให้ทางเจ้าหน้าที่เขามาดูแล เพราะตนเจ็บและทำงานเหมือนกันมีรายรับรายจ่าย ซึ่งหลังจากนี้ไปตนก็ยังไม่รู้ว่าตนต้องรักษาตัวอีกนานแค่ไหน

 

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน