ประชุมใหญ่ กต.ตร. บิ๊กแป๊ะ ชื่นชม "กต.ตร." สร้างผลงานเป็นประโยชน์ต่อสังคมและประชาชน (ชมคลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า เมื่อวันที่ 23 ส.ค.62​ ที่ ห้อง อุลตร้า แอเรียน่า ( ULTRA ARENA ) ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้า โชว์ดีซี ( SHOW DC )  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานในพิธีการประชุมใหญ่และมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ​ ยกย่องชมเชยและเชิดชูเกียรติ ในคุณงามความดีที่คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานของตำรวจ ( กต.ตร. ) ทั้งในส่วนของคณะ กต.ตร.กทม. และ กต.ตร.สน. ในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล จากผลงานความร่วมมือของคณะ กต.ตร.

ซึ่งประกอบด้วยภาคประชาชนและข้าราชการตำรวจเป็นคณะ กต.ตร.บก.น.1 – 9 และ เป็นคณะ กต.ตร.ทั้ง 88 สถานีตำรวจใน บช.น. ได้ดำเนินการเป็นที่ประจักษ์ชัดแจ้ง ทั้ง 6 ด้านตามระเบียบการปฏิบัติ คณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) ปี 2549 ข้างต้น ก่อประโยชน์ให้ประชาชน และราชการตำรวจ พร้อมหน่วยงานราชการอื่นที่ร่วมมือกันปฏิบัติงานในชุมชน ท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดความรักสามัคคี และการพัฒนาสังคมร่วมกัน ระหว่าง ตำรวจกับประชาชน ที่ได้ปฏิบัติงานร่วมกับท้องถิ่นและชุมชนใน 6 ด้าน 1 .ด้านการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม 2.ด้านการรักษาความสงบเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยของประชาชน 3. ด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด 4. ด้านการจราจร 5. ด้านการดูและและสาธารณะสมบัติ 6.ด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในท้องถิ่น  ​จากการดำเนินการของเครือข่ายภาคประชาชน กต.ตร.กทม. อนุ กต.ตร. บก.น. 1 – 9 กต.ตร.สน.ทั้ง 88 สน. ในสังกัด กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีผลการปฏิบัติทั้ง 6 ด้านดังกล่าวข้างต้นอย่างเป็นรูปธรรม และก่อประโยชน์ให้แก่ตำรวจทั้ง 9 กองบังคับการ โดยได้จัดให้มีการมอบโล่รางวัลและใบประกาศเกียรติคุณเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

 

 

 


โดยมีดร.พีรวัฒน์​ สุรเชษฐ์​ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านเศรษฐกิจ​ รศ.นพ.วีร​ศักดิ์​ จรัส​ชัยศรี​ ผู้ทรงคุณวุฒิ กต.ตร.กทม.ด้าน​ธรรมาภิบาล​ ดร.พร​ทิพย์​ วงษ์​เชิด​ขวัญ​ ผู้​ทรงคุณวุฒิ​ กต.ตร.กทม.ด้าน​สังคม​ คุณพงษ์​ศักดิ์​ ชิวช​รัตน์​ ผู้​ทรงคุณวุฒิ​ กต.ตร.กทม.ด้านประชาสัมพันธ์​ ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมกับการแสดงมุทิตาจิตแด่นายตำรวจผู้ครบเกษียณอายุราชการ​ คือ ท่านพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ​ ศรีวรขาน​ รองผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์​ วงษ์ปิ่น​ ผบช.น.  หลังจากนั้นได้มีการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ กต.ตร.กทม.,กต.ตร.บก.น.,กต.ตร.สน. ท่ามกลางคณะ​ที่ปรึกษาและนักธุรกิจ​พ่อค้าประชาชนเข้ามาร่วมงานกว่า 800 คน โดยมีท่านพร​ชัย​ ชล​วาณิช​กุล​ รองอธิบดี​อัยการสำ​นักงาน​คดีอาญา​ ได้ให้เกียรติมาร่วม​งานในครั้งนี้ด้วย 

สำหรับการประชุมใหญ่ กต.ตร. ในปี 2562 ในครั้งนี้ ทาง พล.ต.ต.ดร.ชัยพร พานิชอัตรา ได้ให้ความสำคัญ และ ทุ่มเทแรงกายแรงใจ โดยได้ประชุมปรึกษาหารือกับ กต.ตร.และอนุฯ ทุกฝ่ายทุกด้าน ระดมแนวคิดการออกแบบงาน จนถึงการลงพื้นที่ตรวจสอบ สถานที่จัดงาน  แล้วลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมด้วยตนเองและจบลงด้วยความภาคภูมิ​ใจ และเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ของ กต.ตร.ที่มาร่วมรับโล่และร่วมงาน

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ภาคกลาง-ตะวันตก  สำนักข่าว ที นิวส์  

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน