นักเที่ยวเลือดร้อน กระหน่ำยิงคู่อริดับหน้าผับ ก่อนพยายามหลบหนี-ติดสินบนจนท.

     เมื่อเวลา03.00น.วันนี้(25ส.ค.)ร.ต.อ.สมชาย ชุ่มซิ่ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันบนถนนตรงหัวมุมข้างโรงแรมหรรษาเจบี ถนนจุติอนุสรณ์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.ฯพ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป. พร้อมตำรวจชุดสืบสวน

พบรถกระบะอีซูซุสีขาวป้ายแดง หมายเลขทะเบียน อ-7639 กรุงเทพฯ ซึ่งโหลดเตี้ยแต่งซิ่งจอดอยู่ริมถนน ที่กระจกหลังมีรอยกระสุนปืน 4 รู กระจกประตูรถทั้งสองข้างยังเปิดอยู่ และภายในรถเต็มไปด้วยเลือด

และทราบว่ามีผู้ที่อยู่ในรถถูกยิงได้รับบาดเจ็บจำนวน4 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา2 คน คือ นายสุรัตน์ เพชรบุรี อายุ 31 ปี คนขับ ถูกยิงเข้าที่คอ และนายวิรัตน์ เปรมสุขใจ อายุ 31 ปี ถูกยิงเข้าที่ศรีษะ  ส่วนคนเจ็บ2คน นายเสนี หมัดเสน ไม่ทราบอายุ ถูกยิงบริเวณลำตัว  และนายหิรัญ เรืองสุวรรณ อายุ 19 ปี ซึ่งถูกรถคนร้ายเหยียบที่ขาขณะหนีลงจากรถลงมาหมอบอยู่ข้างถนน     จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน9 มม.ตกอยู่บริเวณรอบๆตัวรถกระบะ5 ปลอกและในรถอีก2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

                                                                                                                                    


จากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุกลุ่มผู้ที่ถูกยิงได้เข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิงเน็คตร้าผับ ซึ่งอยู่ในโรงแรมหรรษาเจบี เมื่อผับเลิกได้เดินมาขึ้นรถกระบะซึ่งจอดอยู่ตรงหัวมุมถนนห่างจากผับประมาณ100 เมตร ได้มีคนร้าย1 คนเดินตามมาและใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงทั้งยิงจากนอกรถและจ่อยิงเข้าไปในรถ ก่อนที่จะเดินไปขึ้นรถกระบะสี่ขาสีประตูขับหลบหนีไป

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับคนถูกยิงบอกว่าขณะเกิดเหตุทั้งนายสุรัตน์ ที่เสียชีวิตและเพื่อนได้เดินไปขึ้นรถกระบะ และมีคนร้ายเป็นชาย1คนสวมเสื้อสีดำเดินตามไปยิงโดยเดินยิงรอบๆรถอย่างใจเย็นและไปขึ้นรถกระบะสี่ประตูสีขาวหลบหนีไป โดยคนร้ายไม่เคยรู้จักกันมาก่อนและไม่เคยมีเรื่องบาดหมางอะไรกันมาก่อนและไม่ทราบสาเหตุว่ามายิงเพราะอะไร

โดยหลังเกิดเหตุตำรวจสามารถสกัดจับรถคนร้ายได้ซึ่งเป็นรถกระบะอีซูซุ สี่ประตูสีขาว ทะเบียน ขว 9065 สงขลา ขณะขับหลบหนีมาบนถนนเพชรเกษม หน้าสวนลุงเจิม ไม่ไกลกับจุดเกิดเหตุเนื่องจากขับไปเจอด่านตรวจของตำรวจ โดยมีชายนั่งอยู่ในรถ2คน หนึ่งในนั้นคือ นายเตชิต  ฝันฝ่า อายุ24 ปี เป็นชาว ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา  พร้อมยึดอาวุธปืน9 มม.และ นายเตชิต พยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อไม่ให้จับกุม 

และหลังจากควบคุมตัวมาสอบสวน นายเตชิต ก็ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนยิง เนื่องจากโกรธที่คู่กรณีเบิ้ลรถใส่ขณะออกจากผับ จึงเดินไปใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวนในรายละเอียดเพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับ นายเตชิต ซึ่งเบื้องต้นอาจจะโดนทั้งข้อหาฆ่าและพยายามฆ่า รวมทั้งข้อหาอาวุธปืนและติดสินบนเจ้าหน้าที่ และตรวจสอบประวัติว่าเคยก่อคดีหรือเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมหรือยาเสพติดหรือไม่

                                                                                                                                              

 

 

       นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน