เพลิงไหม้ปริศนาศาลาปฏิบัติธรรมบนเขา วอดวายสิ้น โดยไม่ทราบสาเหตุ

 เมื่อเวลา 07.00 ของวันนี้ ( 25 ส.ค.62) เกิดเหตุเพลิงไหม้ ศาลาปฏิบัติธรรม บนเขา สำนักสงฆ์ถ้ำยายอุไร ตั้งอยู่บริเวณ ม.8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
พ.ต.ต.เศรษฐพงษ์ หลินภู สว.สอบสวน สภ.บ่อวิน พร้อมด้วยกำลังอาสาสมัครพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา หลายสิบนาย รถดับเพลิงจาก เทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จำนวน2คัน รถดับเพลิงจากนิคมอุตสาหกรรม เหมราช จำนวน1คัน รถน้ำจากประชาชนเข้าช่วยเหลือ อีกจำนวน 1คัน รวมสนธิกำพลัง เข้าระงับเหตุบริเวณที่เกิดเหตุ

 


 ที่เกิดเหตุเป็นสำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรม ตั้งอยู่บนเขา พบกลุ่มควันและเพลิงไฟกำลังโหมกระหน่ำบริเวณศาลาปฏิบัติธรรมของสำนักสงฆ์ในระดับ5 เจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้าน เร่งฉีดน้ำระงับเพลิงที่กำลังรุกไหม้อย่างหนัก ใช้เวลากว่า1ชั่วโมงเพลิงจึงได้สงบลง ตรวจสอบที่เกิดเหตุมีข้าวของเสียหายจำนวนหลายรายการ ได่แก่ พระพุทธรูป สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ยังประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ได้ ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ทพการตรวจสอบอีกครั้ง

 

   โดยพระอดิศักดิ์ อนาลโย พระผู้ดูแลสำนักสงฆ์เขาอุไร ได้เปิดเผยว่าช่วงเช้าได้เกิดกลุ่มเพลิงไหม้อยู่บริเวณห้องเก็บของในศาลาปฏิบัติธรรม จนลุกลามไปยังศาลา จนเกิดเพลิงไหม้ทั้งศาลา จึงได้ขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยระงับเพลิงไหม้ดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน