วังน้ำเขียวปลูกลองกองได้ผลดี ลูกดกรสชาติดี นักท่องเที่ยวแห่ชมสวนจำนวนมาก

วังน้ำเขียว – วันที่ 25 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา  นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ที่ได้ชื่อว่าโอโซนบริสุทธิ์อันดับที่ 7 ของโลกแล้ว ยังเป็นแหล่งไม้สวนที่สำคัญของจังหวัดนครราชสีมา ทีมีผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก 

 


ล่าสุดขณะนี้ ที่สวนสมนึก บ้านคลองสอง ต.วังน้ำเขียว ที่ปลูกไม้ผลหลายชนิด มีลองกองกำลังทยอยให้ผลผลิตเป็นจำนวนมาก และในปีนี้มีผลผลิตดกเต็มสวนกว่าทุกๆปีที่ผ่านมา ด้วย   ทำให้ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมสวนเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและซื้อลองกองติดไม่ติดมือกับบ้านจำนวนมาก 

 

 

 

นางศศวรรณ สกุลทอง อายุ 53 ปี เจ้าของสวนสมนึก กล่าวว่า ที่สวนแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่ ปลูกไม้ผลไว้เต็มพื้นที่ มานานกว่า 50 ปี อาทิ พุทรานมสด ฝรั่งกิมจูนมสด ทะเรียน มะยงชิด เงาะ มังคุด ละไม และลองกอง เป็นต้น ซึ่งขณะนี้ลองกองกำลังให้ผลผลิตอยู่จำนวนกว่า 150 ต้น และถือว่าปีนี้ออกผลดกกว่าทุกๆปี ทำให้ทุกๆต้นมีลูกลองกองเหลืองอร่ามเต็มต้น เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่ต่างพากันเดินทางมาท่องเที่ยวและซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากจำนวนมาก เพราะรสชาติดี สีสันสวยงาม  ซึ่งราคาลองกองที่ขายอยู่หน้าสวนตอนนี้อูยู่ที่กิโลกรัมละ 35 บาท หรือ 3 กิโลกรัม 100 บาท  โดยจะมีผลผลิตไปอีกประมาณ 1 เดือนและหลังจากนี้ก็จะมีพุทรานมสด มะยงชิด และละไม ออกผลผลิตรับช่วงอีก ทำให้มีรายได้ตลอดทั้งปี

 

 

ภาพ / ข่าว / ปุญญพัฒน์ ลัดครบุรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน