ส.ส.ระนอง จัดกิจกรรม ส.ส.ชวนปั่นพากินทุเรียนและมังคุด บ้านรังแตน อ.กระบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ส.ส.ระนอง จัดกิจกรรม ส.ส.ชวนปั่น พากินทุเรียนและมังคุด ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรบ้านรังแตน อ.กระบุรี “ปั่นด้วยใจไปกินเรียน” โดยมี นายวิรสิงห์ คชสิงห์ นายก อบต.ปากจั่น พร้อมด้วย ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน  เข้าร่วมกิจกรรมนับร้อยคัน


สำหรับกิจกรรม “ส.ส.ชวนปั่น” เป็นการต่อยอดกิจกรรมเดิมที่ นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ส.ส.ระนอง ได้จัดกิจกรรมต่อเนื่องมาโดยตลอด ตั้งแต่สมัยที่ดำรงตำแหน่ง นายก อบจ.ระนอง ภายใต้ชื่อ “นายกชวนปั่น” ต่อมาเมื่อดำรงตำแหน่ง ส.ส.ระนอง จึงได้เปลี่ยนชื่อกิจกรรมมาเป็น “ส.ส.ชวนปั่น” นั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมภายใต้ชื่อ “ส.ส.ชวนปั่น พากินทุเรียนและมังคุด ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรบ้านรังแตน อ.กระบุรี “ปั่นด้วยใจไปกินเรียน” โดยขบวนนักปั่นได้เริ่มปล่อยตัวออกจากหมู่บ้านทับหลี ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง มุ่งหน้าสู่ สนามกีฬาหมู่ 11 บ้านรังแตนใต้ ต.จ.ป.ร. อ.กระบุรี จ.ระนอง ซึ่งกำลังจัดงานเทศกาลกินทุเรียนมุงคุดฟรี ครั้งที่ 4 บ้านรังแตน  รวมระยะทางทั้งสิ้น 27 กิโลเมตร โดยเมื่อไปถึงบริเวณงาน ส.ส.ระนอง ได้ร่วมการแข่งขันกินทุเรียนที่ทางผู้จัดงานเทศกาลกินทุเรียนมุงคุดฟรี จัดขึ้นอีกด้วย

 


นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ส.ส.ระนอง กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้มีโอกาสได้ออกกำลังกายร่วมกัน และมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักเป็นที่แพร่หลายว่าที่ ตำบล จ.ป.ร. อำเภอกระบุรี มีผลไม้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะทุเรียนและมังคุดที่นี้มีคุณภาพและรสชาติดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งในภาคใต้ อีกทั้งยังเป็นที่รู้จักของผู้บริโภค ซึ่งในช่วงเดือน ก.ค.ถึงเดือน ส.ค.นี้ ทุเรียนและมังคุดที่ตำบล จ.ป.ร. อำเภอกระบุรี จะมีผลผลิตออกมาเยอะมาก ในขณะที่ทุเรียนของบางจังหวัดยังไม่สามารถนำผลผลิตออกมาจำหน่ายได้ โดยในงานจะมีทุเรียนและมังคุดที่ชาวบ้านในตำบล จ.ป.ร. ร่วมใจกันนำมาให้นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดระนองและจังหวัดใกล้เคียงได้ชิมฟรี จำนวนกว่า 3 ตัน รวมทั้งมังคุดอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในงานยังได้มีการสาธิตทอดทุเรียน การทำทุเรียนกวน และการแข่งขันกินทุเรียน  การให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลต้นทุเรียนและการเพิ่มผลผลิตทุเรียนให้มีคุณภาพ

 


ข่าว นิเวศน์ เสระหมา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน