ตำรวจรวบพ่อลูกอ่อน ทำฟาร์มเลี้ยงหมูบังหน้า ลับหลังค้ายาเสพติด อ้างหมุนเงินไม่ทัน ลั่นสัญญาเลิกเด็ดขาดค้ายาเพื่อลูกเมีย
ตำรวจเมืองคอน รวบพ่อลูกอ่อนทำฟาร์มเลี้ยงหมูบังหน้า ลับหลังค้ายาเสพติด อ้างหมุนเงินไม่ทัน ลั่น !!!หลาบ....สัญญาเลิกเด็ดขาดค้ายาเพื่อลูกเพื่อเมีย

วันที่ 25 ส.ค.62 พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช,พ.ต.ท.เอกวิทย์ เกิดศิริ สว.สส.ภจว.นศ. พร้อมกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ควบคุมตัวนายนพดล สุขแจ่ม หรือ “แมว คลองน้อย” อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 18 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 3,093 เม็ด ยาไอซ์หนักรวม 1.628 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ , เครื่องชั่งดิจิตอล และสมุดบัญชีรายชื่อลูกค้าจำนวนหนึ่ง มาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อขยายผล หลังจากมีพลเมืองดีแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 18 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช มีการลักลอบขายยาเสพติดมานานแล้ว จึงนำกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรม กระทั้งทราบแน่ชัดจึงนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมพร้อมของกลาง


นายนพดล ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยถูกจับ และรับโทษในคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังพ้นโทษกลับมาบ้าน และประกอบอาชีพสุจริต ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยประกอบอาชีพทำฟาร์มเลี้ยงหมูประมาณ 40 – 50 ตัว แต่ระยะหลังหมูที่เลี้ยงขายได้ราคาไม่ค่อยดีเท่าไร เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ค่อยดีประกอบกับในพื้นที่มีชาวบ้านทำฟาร์มเลี้ยงหมูเพิ่มมากขึ้น ทำให้ครอบครัวมีรายได้ชักหน้าไม่ถึงหลัง ต่อมาตนมีภรรยา และภรรยาเกิดลูกสาว ครอบครัวจึงมีภาระเพิ่มขึ้น ทั้งค่าใช้จ่ายครอบครัว ค่านม ค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆ อีกมากมาย ตนจึงตัดสินใจหวนกลับมาค้ายาเสพติดอีกครั้ง ทำมาประมาณ 1 ปีเศษ ส่วนยาเสพติดที่ขาย ตนสั่งซื้อทางโทรศัพท์จากนายช้าง (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) เป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการ ที่รู้จักกันสมัยที่ตนขับรถบรรทุกส่งผลไม้ที่ตลาดหัวอิฐ โดยแต่ละครั้งสั่งซื้อประมาณ 40,000 เม็ด จากนั้นนายช้าง ให้ลูกน้องนำยาบ้ามาส่ง โดยทิ้งไว้ตามข้างถังขยะ ริมถนนสายนครศรีฯ – ปากพนัง  จากนั้นตนนำมาใส่ซองและกระจายซ่อนตามที่ต่างๆภายในบ้าน รวมทั้งในฟาร์มหมู เพื่อไม่ต้องการให้ภรรยารู้ แต่สุดท้ายถูกตำรวจจับกุมพร้อมของกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ระหว่างตำรวจสอบสวนนายนพดล ผู้ต้องหา ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมกับยอมรับว่าที่ค้ายาเสพติด เนื่องจากค่าใช้จ่ายครอบครัวไม่เพียงพอชักหน้าไม่ถึงหลัง ตนจึงเกิดความเครียด ตอนแรกซื้อยาเสพติดมาเสพเอง เพื่อต้องการระบายความเครียด สุดท้ายตัดสินใจกลับมาค้ายาเสพติดอีก เพื่อต้องการนำเงินที่ขายยาเสพติดมาหมุนธุรกิจฟาร์มหมู พร้อมกับขอสัญญา สาบาน ต่อหน้าตำรวจ และผู้สื่อข่าว ว่าหลังจากรับโทษครั้งนี้แล้ว จะเลิกเด็ดขาด ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก เพื่อลูก เพื่อเมีย  

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน