พบกระสอบถูกนำไปถ่วงน้ำมีกลิ่นเหม็น ตำรวจกู้ภัยเร่งตรวจสอบเปิดมาที่แท้เป็นซากปลา
 เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่25 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ได้รับแจ้งจากประชาชนพบกระสอบปุ๋ยถูกมัดปากถุงโยนถ่วงน้ำส่งกลิ่นเน่าเหม็น กลัวว่าจะเป็นศพถูกฆาตกรรมและนำมาทิ้ง บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยตู้  ม.11 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

                  เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณริมอ่างเก็บน้ำ เจ้าหน้าที่พบชาวบ้านที่มาหาปลาซึ่งเป็นผู้แจ้งยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่พร้อมนำทางไปเข้าตรวจสอบที่พบเจอ ซึ่งอยู่ห่างจากขอบอ่างเก็บน้ำ ประมาณ200เมตรเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปทำการตรวจสอบ ซึ่งส่งกลิ่นเน่าเหม็นไปทั่วบริเวณ จึงได้เปิดกระสอบปุ๋ยปริศนาเพื่อตรวจสอบ ก็ต้องผงะ เมื่อพบว่าภายในกระสอบนั้น ไม่ใช่ศพแต่อย่างใด ภายในมีเพียงรำและหัวอาหารพร้อมซากเนื้อปลา สำหรับในการล่อปลาของชาวบ้านที่นำมาอ่อยปลาไว้ในการดักจับปลานั่นเอง ซึ่งจะมีกลิ่นเน่าเหม็น เพื่อใช้ในการล่อปลาให้เข้ามาติดตาข่าย  เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้และยกเลิกภารกิจดังกล่าว


จากการสอบถามชาวบ้านที่มาหาปลาและเป็นผู้แจ้ง ทราบว่าตนเองนั้นได้เดินออกมาหาจับปลาบริเวณละแวกดังกล่าวโดยมาลงตะข่ายหาปลาและได้พบกระสอบมีเชือกมัดกับขวดถูกทิ้งถ่วงน้ำอยู่จึงจะเเกะเชือกที่มัดกระสอบมามัดที่ตะข่ายเมื่อแกะเชือกปากถุงได้ส่งกลิ่นเน่าเหม็น ตอนแรกนึกว่าเป็นศพจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยมาตรวจสอบเบื้องต้นทางเจ้าหน้าได้บันทึกภาพไว้และได้กล่าวขอบคุณ ชาวบ้านที่พบเจอ ในความที่เป็นพลเมืองดีแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ แม้จะไม่ใช่ศพก็ตาม

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง