คืบหน้า คอเกือบขาด หนุ่มวัย 24 ปี ควบ จยย.ไปทำงาน สายเคเบิลห้อยกลางถนนฟาด แม่ร้องระงมลูกบาดเจ็บวอนแก้ไข

จากกรณีเกิดเหตุการณ์ นายวีรเกียรติ ก้องกิจวิทยา หรือเยล 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/3 ถ.ขื่อนา ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง ขับรถจยย.ไปทำงาน ระหว่างนั้นได้ถูกสายเคเบิลที่ห้อยลงขวางถนนฟาดโดนบริเวณลำคอจนทำให้รถล้มลง บริเวณลำคอมีบาดแผลฉกรรจ์ และยังมีบาดแผลจากการล้มรถที่บริเวณแขนและขาอีกหลายจุด ขณะเดียวกันนายสุวิทย์ ประกอบกิจ อายุ 65 ปี อาชีพค้าขาย ผู้เสียหายรายที่ 2 ที่ประสบเหตุโดนสายเคเบิลดังกล่าวเกี่ยวรถสามล้อพ่วงข้างจนทำให้รถพลิกคว่ำได้รับบาดเจ็บก่อนหน้านายวีรเกียรติฯ เพียงแค่ 10 นาที เหตุเกิดช่วงเช้าวันที่ 23 ส.ค.ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 25ส.ค.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงไปพบกับนายวีรเกียรติฯ อีกครั้ง พบว่าผู้จัดการของบริษัทเครือข่ายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง (ทรูมูฟ) สาขาตรัง ได้เข้ามาพูดคุยกับผู้เสียหาย โดยปฏิเสทการที่จะให้สัมภาษณ์ แต่ให้ข้อมูลว่า สายไฟที่ห้อยลงมานั้นน่าจะมีของหลายบริษัทแต่หนึ่งในนั้นคงจะมีบริษัทของตนร่วมอยู่ด้วย หลังจากทราบเรื่องทางฝ่ายบริหารก็ได้ประสานให้ตนลงมาตรวจสอบและเตรียมการที่จะเยียวยาผู้เสียหายในลำดับต่อไป เพราะทางบริษัทมีในส่วนของประกันที่จะสามารถดูแลเหตุการณ์ดังกล่าวได้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น พร้อมกับลงไปตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งพบว่าหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้ามาจัดแต่งสายไฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงมีระดับที่ถือว่ายังต่ำอยู่

 


ด้านนางสาลี ก้องกิจวิทยา 54 ปี มารดาของนายวีรเกียรติฯ 1 ในผู้เสียหายกล่าวทั้งน้ำตาว่าว่า เมื่อเกิดเหตุแม่ขายของอยู่ที่ร้านลูกได้กลับมาที่ร้านพร้อมกับเข้ามาโอบกอด และบอกว่าลูกโดนสายไฟฟาดคอ แม่ตกใจอย่างมาก สงสารลูก เพราะปกติเขาจะเป็นคนไปช่วยแม่ขายน้ำชาในทุกๆเช้า แม่ก็อยากให้หน่วยงานอื่นๆที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาเยียวยากับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะสงสารลูก ทั้งลูกและตนเองก็ต้องหยุดงาน และฝากให้แก้ไขให้ดีกว่านี้ สุดท้ายก็ขอขอบคุณบริษัททรูมูฟที่ไม่ทอดทิ้งเข้ามาดูแล

ขณะที่นางรัชดาภรณ์ อินสมบัติ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านของชำที่อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองก็เห็นเหตุการณ์ในวันนั้นจู่ๆคนขับรถมาก็ล้มกันไปตั้ง 2 คัน ก็รู้สึกตกใจเพราะเป็นหน้าบ้าน ส่วนสาเหตุมาจากรถบรรทุกปลาบรรทุกกุ้งที่วิ่งผ่านเกี่ยวเข้าจึงทำให้สายไฟเคเบิลขาดและห้อยลงมา ซึ่งเกิดขึ้นเป็นประจำ และมีคนล้มมาแล้วหลายรายแต่ไม่เจ็บมากถึงขนาดครั้งนี้ แต่ก็อยากให้มาดึงให้สายสูงขึ้นจากถนนมากว่านี้

                อย่างไรก็ตามรายงานข่าวระบุว่า หลังจากเกิดเหตุ นายนิพันธ์ ศิริธร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต1 ตรัง ได้แจ้งเรื่องไปยัง ผวจ.ตรัง ก่อนที่ได้มีคำสั่งลงมาให้ นายพรชัย สุขโสม นายอำเภอกันตังลงพื้นที่มาตรวจสอบเพื่อหาแนวทางและมาตรการในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำซากขึ้น.

 

 

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง