ที่อันตรายที่สุดคือที่ปลอดภัยที่สุด!! 2หนุ่มนัดส่งบ้าหน้ากองร้อยทหารพราน สุดท้ายก็ไม่รอด

เมื่อเวลา 00.30น.วันที่ 26 ส.ค.พล.ต.สัญชัย รุ่งศรีทอง ผบ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สืบทราบว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณริมถนนสาย 212 บึงกาฬ-บุ่งคล้าทางโค้งขึ้นภูสวาท บ้านภูสวาท ต.หนองเดิ่น อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาซ จึงได้สั่งการให้ พ.อ.สุภัทร ชูตินันทน์ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรม.ทพ.21 สั่งการต่อไปยัง ร.ท.คำรณ ค้มเขต ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 21096 สนธิกำลังกับ พ.ต.อ.อธิคม จันทร์อินทร์ ผกก.สภ.บุ่งคล้า พ.ต.ท.พิสุชา บุตรเชียงคำ สว.สืบสวน กก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.ท.บดินทร์ ร้อยพรหมมา รอง ผกก.ตม.บึงกาฬ ร.ต.ท.ทองจันทร์ หิรัญวร รอง สว.(ป.) ตำรวจน้ำบึงกาฬ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.บึงกาฬ และฝ่ายปกครอง วางแผนร่วมจับกุม

 

 

ทหารพรานร่วมกับ จนท.หลายหน่วยจับกุมนายศุภฤกษ์ จันทร์ลาศรี อายุ 27 ปีและนายวันชัย ไชยเชษฐ์ อายุ 39 ปีชาว จ.สกลนครนัดกันมารับยาบ้า3,662 เม็ด

กระทั่งพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ110 ไอสีแดงดำ ทะเบียน 1กบ138 สกลนคร มีชาย 2 คนขับขี่ซ้อนกันมาจากตัวเมืองบึงกาฬมุ่งหน้ามาที่บ้านภูสวาท คนซ้อนท้ายมีการพูดคุยโทรศัพท์แล้วไปจอดที่หลักกิโลเมตรที่ 167 หน้าบ้านภูสวาท แล้วขี่รถย้อนกลับไปทางเมืองบึงกาฬ จนท.ที่ซุ่มรออยู่จึงแจ้งให้ชุดที่ซุ่มหน้าป้อม อส.เก่า บริเวณที่มีแสงสว่าง ได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อทำการตรวจสอบทราบชื่อนายศุภฤกษ์ จันทร์ลาศรี อายุ 27 ปีบ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 5 บ้านโคก ต.ไร่ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร คนขี่และนายวันชัย ไชยเชษฐ์ อายุ 39 ปีบ้านเลขที่ 173 หมู่ที่ 5 บ้านเดียวกัน ผลตรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ซักถามและคนซ้อนท้ายยอมรับว่าได้ทิ้งห่อสิ่งของลงข้างทาง จนท.ได้ตามไปค้นหาพบห่อวัตถุสีดำตกในพงหญ้าข้างทางแกะออกดูพบว่าเป็นห่อยาบ้าจำนวน 19 ถุง นับรวมกันได้ยาบ้าจำนวน 3,662 เม็ด สีแดง 3,624 และสีเขียว 38 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลาง

 

ทั้งสองรับสารภาพว่าได้รับจ้างเป็นเงิน 5,000 บาทจากผู้ว่าจ้างใน อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร ให้มารับยาบ้าในจุดดังกล่าว ซึ่งพวกตนไม่ทราบว่าเป็นหน้ากองร้อยทหารพราน จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.บุ่งคล้าดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อช่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ

หน้ากองร้อยทหารพรานข้างถนน212 บึงกาฬ-บุ่งคล้า บ้านภูสวาท อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง