หนุ่มแล่นวินเซิร์ฟเล่านาทีถูกคลื่นลมพัดซัดหายอ่าวแสมสาร ขอบคุณเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือจนรอดปลอดภัย

ช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 21.00 ของวันที่ 25 ส.ค.62 พ.ต.ต.นเรศ บุญที สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีหนุ่มเล่นวินเซิร์ฟถูกคลื่นลมพัดสูญหายไปในทะเลบริเวณหาดสีทอง ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงได้สนธิกำลังกู้ภัยทางทะเลหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน เรือเร็วจากชมรมรักษ์ทะเลแสมสาร  ไฟส่องแสงสว่าง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์  ร่วมทำการค้นหา

 

 

                จากการค้นหาโดยการใช้ เรือเร็วจากชมรมรักษ์ทะเลแสมสาร และชุดกู้ภัยทางน้ำ มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน  จำนวนหลายลำ ออกทำการค้นหา จากจุดที่พบครั้งสุดท้ายหน้าหาดสีทอง ไล่ไปตามทิศทางกระแสลมและน้ำทะเล ซึ่งไหลไปทางจังหวัดระยอง นานกว่า  7 ชม. จนในเวลา 00.10 น.ของวันที่ 26 ส.ค. จึงพบนายคมเพชร จันทร์สอน อายุ 30 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดบึงกาฬ  ผู้สูญหายลอยคออยู่ช่วงบริเวณหน้าอ่าวบ้านฉาง-มาบตาพุด จังหวัดระยอง ห่างจากจุดสูญหายประมาณ  4 ไมล์ทะเล ขณะกำลังเกาะวินเซิร์ฟ ในสภาพสภาพอิดโรย เหนื่อย หิวน้ำ หนาวสั่น   เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าช่วยเหลือนำเข้าชายฝั่ง

 

 

 


นายคมเพชร เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุประมาณ 18.00 น. วันที่ 25 ส.ค. ได้นำวินเซิร์ฟออกไปแล่น เกิดมีคลื่นลมแรง ทำให้ไม่สามารถควบคุมได้ ก่อนจะถูกคลื่นลมพัดออกไปกลางทะเล ก่อนวินเซิร์ฟจะถูกคลื่นซัดพลิกคว่ำจนใบขาด จึงทำได้เกาะบอร์ดวินเซิร์ฟ เอาตัวรอดไปตามกระแสน้ำ กระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันออกตามมาจนพบ ซึ่งต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่ช่วยเหลือชีวิตตนให้รอดปลอดภัย

 

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง