บึงกาฬ ซิ่งบิ๊กไบค์ท่องเที่ยว!! จัดกิจกรรมมอเตอร์ไบค์แรลลี่ทัวร์ส่งเสริมการท่องเที่ยว

อบจ.บึงกาฬ ร่วมกับ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบึงกาฬ จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ “บึงกาฬมอเตอร์ไบค์แรลลี่ทัวร์ 2019” รวมระยะทางประมาณ 270 กิโลเมตร

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ 26 ส.ค.ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเพื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ นายนิพนธ์ คนขยัน นายก อบจ.บึงกาฬ เป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยตัวนักบิดตามโครงการประชาสัมพันธ์และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บึงกาฬมอเตอร์ไบค์แรลลี่ทัวร์ 2019” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬ ร่วมกับการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบึงกาฬ วัฒนธรรมจังหวัด และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องในฐานะหน่วยงานที่มีบทบาทและหน้าที่ในการส่งเสริมสนับสนุนการท่องเที่ยวในจังหวัดบึงกาฬ  จัดขึ้น โดยมีนักขับขี่มอเตอร์ไซค์(ไบค์เกอร์)ทั้งจังหวัดสกลนคร นครพนม หนองคาย บึงกาฬ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

 

นายนิพนธ์ คนขยัน นายก อบจ.บึงกาฬปล่อยตัวนักบิดตามโครงการประชาสัมพันธ์และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยการขับขี่มอเตอร์ไซค์ ภายใต้คอนเซ็ปต์

นายนิพนธ์ คนขยัน นายก อบจ.บึงกาฬ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬให้เป็นที่รู้จัก ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างประเทศ เนื่องจากจังหวัดบึงกาฬ มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและสมบูรณ์อยู่เป็นจำนวนมาก เช่น หินสามวาฬ บนภูสิงห์ น้ำตกถ้ำพระ น้ำตกเจ็ดสีทะเลบัวแดง@หนองเลิง และพิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต อ.โซ่พิสัย แหล่งเรียนรู้พื้นเพชาวอีสาน บนบ้านไม้หลังเก่า เป็นต้น ปัจจุบันการท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมที่มีการขยายตัวสูงและมีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นแหล่งรายได้นำมาซึ่งเงินตรา การสร้างงาน และการกระจายความเจริญไปสู่ท้องถิ่น ทำให้ทุกจังหวัดต้องจัดกิจกรรมส่งเสริมสนับสนุนด้านการท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังต้องแสวงหารูปแบบการท่องเที่ยวใหม่ๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ซึ่งการจัดกิจกรรม“บึงกาฬมอเตอร์ไบค์แรลลี่ทัวร์ 2019” ถือว่าเป็นครั้งแรกที่จัดให้นักขับขี่(ไบค์เกอร์)ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ชื่นชอบของตัวเอง ออกไปเที่ยวชมสัมผัสกับความงดงามทางธรรมชาติ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดบึงกาฬ ที่ทางผู้จัดงานได้กำหนดขึ้น เช่น วัดอาฮงศิราวาส(จุดชมวิวสะดือแม่น้ำโขง) อ.เมืองบึงกาฬ พิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต อ.โซ่พิสัย หาดคำสมบูรณ์ อ.บึงโขงหลง ภูทอก อ.ศรีวิไล และวัดโพธาราม(หลวงพ่อพระใหญ่) อ.เมืองบึงกาฬ รวมระยะทางกว่า 270 กิโลเมตร ภายใต้กฎความปลอดภัยและระเบียบของงานอย่างเคร่งครัด

 

“บึงกาฬมอเตอร์ไบค์แรลลี่ทัวร์ 2019” มีนักบิดกว่า 140 คนเข้าร่วมที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเพื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน อ.เมือง จ.บึงกาฬ
โดยมีรถจักรยานยนต์ทั้งขนาด 1,000 ซีซี 650 ซีซี 350 ซีซี และ 150 ซีซี เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 140 คัน กิจกรรม“บึงกาฬมอเตอร์ไบค์แรลลี่ทัวร์” จะจัดขึ้นอีกครั้งภายในเดือนธันวาคมนี้ โดยจะเปิดรับนักขับขี่ที่ชื่นชอบหลงไหลในชีวิตไบค์เกอร์ เข้ามาสัมผัสบรรยากาศการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ในจังหวัดบึงกาฬ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นในช่วงปลายปี ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถส่งเสริมการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวและรายได้ จากเมืองท่องเที่ยวหลัก ลงสู่เมืองท่องเที่ยวรอง ตามนโยบายการท่องเที่ยวของรัฐบาลได้อย่างแน่นอน ..

                นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน