เข้าถ้ำเสือ!? โจรแสบงัดบ้านอดีตตรวจเงินแผ่น กวาดพระกว่า 100 องค์ แถมกระเป๋าแบบหญิงอีก หลังคาดเอาไปฝากเมีย

วันที่ 26 สิงหาคม 62 เวลา 14.50  น. ร.ต.อ.ชินาธิป  บัวเข็ม รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ งัดบ้านเลขที่470/15 ชุมชนอุดมสถาพร หมู่5 ตำบลบ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี มีพระเครื่องหายไปจำนวนมาก จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดหตุเป็นบ้านปูน สองชั้น พบนางนงวิภา  จันทสาร อายุ59ปี เจ้าของบ้าน อดีต เจ้าหน้าที่ สำนักงานตรวจเงินแผ่น จ.อุดรธานี พร้อมด้วยสามี และแม่บ้าน พาตำรวจไป ตรวจดูข้างบ้าน โดยคนร้ายได้นำกระเป๋าผ้าสีแดง ที่อยู่ในบ้าน เอามาทิ้งไว้ที่พื้นที่ ส่วนลูกกรงเหล็กดัดห้องน้ำ ที่ชั้นล่าง โดนคนร้ายงัด พังเสียหาย เป็นช่องทางเข้ามาในบ้าน และยังทิ้งเหล็กอุปกรณ์ ที่ใช้งัดวางที่พื้นห้องน้ำ

 

 

 

 

พาตำรวจตรวจอสบทรัพย์สินที่หายไปภายในบ้าน

โดยตู้เก็บของในห้องเก็บชองชั้นล่าง โดยรื้อค้นกระจัดกระจาย  ส่วนห้องโถงชั้นล่าง คนร้ายได้ทิ้ง ถุงมือยางสีขาวเอาไว้1 ข้าง  ซึ่งมีสร้อยสองเส้น แบบเชือกและสแตนเลส มีพระเครื่อง 5-6 องค์ อย่างละเส้น ได้หายไป ที่แขวนเอาไว้หลังรูปภาพบนตู้โชว์ ส่วนตู้เก็บของ มีกระเป๋าถือแบบหญิง จำนวน 5 ใบ ได้หายไป

นอกจากนี้ที่ชั้นบนห้องพระ มีพระพุทธรูปหลวงพ่อพระใส หน้าตัก5 นิ้ว จำนวน1 องค์ ถุงใส่พระเครื่อง จำนวน 2 องค์ ที่อยู่พาน และ พระเครื่อง ที่อยู่ในสร้อยเชือก  จำนวน 10 เส้น มีพระเครื่องเส้นละ 7-8 องค์ ได้หายไป  โดยพระเครื่องที่คนร้ายเอาไปนั้นเป็นพระเกจิอาจารย์ดังในภาคอีสาน ที่สามีเจ้าของบ้านได้สะสมเอามาทั้งชีวิต

นางวิภา  จันทสาร ให้การว่า หลังจากตนลาออกจากงาน ส่วนสามีก็เคยทำงาน สำนักงานการไฟฟ้า จ.อุดรธานี  โดยชีวิตบั้นปลาย ทุกวันเสาร์ จะออกไปนอนพักผ่อน ที่บ้านสวน ตำบลนาข่า ซึ่งบ้านหลังนี้จะอยู่กับสามี เพียงแค่สองคน จะกลับมาอยู่บ้าน ตั้งแต่วันจันทร์- ถึง วันศุกร์ โดยได้จ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดบ้านให้ พอแม่บ้านโทรศัพท์ มาบอกว่า บ้านโดนคนร้ายงัด จึงได้รีบกลับมาดูพร้อมกับสามี แล้วสำรวจ ทรัพย์สินมีอะไรหายไป ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

นางน้องนาง  บุตดา  อายุ43ปี  อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.4 ต.ท่อนนาลับ อ.บ้านดุง ให้การว่า  ตนเดินทางมาถึงบ้านหลังนี้เวลา11.00 น. ในตอนแรกยังไม่รู้ว่าบ้านโดนงัด เพราะเห็นประตูหน้าบ้านใส่กุญแจล็อค พอเปิดประตู เข้าไปในบ้าน เห็นประตูหลังบ้านเปิดออก พร้อมกับมุ่งลวด ซึ่งมีถุงมือยาง วางอยู่ที่พื้น แล้วข้าวของในบ้านถูกรื้อค้นกระจัดกระจ่าย จึงได้โทรศัพท์ไปบอกเจ้าของบ้าน ว่า บ้านโดนคนร้ายงัด

 

 

 

 

เสียงแม่บ้าน
ร.ต.อ.ชินาธิป  บัวเข็ม  เปิดเผยว่า  คาดว่า คนร้ายจะขี่รถ มาตระเวน เห็นบ้านผู้เสียหายไม่มีใคร อยู่จึงได้ ลงมือก่อเหตุงัดบ้าน ทำการงัดลูกกรงเหล็กดัด หน้างต่างห้องน้ำ ก่อนไปทำการขโมยพระเครื่องรุ่นเก่า ที่ผู้เสียหาย สะสมมานานหลายสิบ ที่มีมูลค่า มากกว่า 100 องค์  คาดว่าคนร้ายต้องมีความรู้เกี่ยวพระเครื่อง อย่างแน่นอนเพราะพระเครื่องรุ่นใหม่ๆ คนร้ายไม่เอาไป ส่วนกระเป๋าถือแบบหญิง ที่คนร้ายเอาไปนั้น คงอาจจะไปฝากเมียก็เป็นได้ โดยจะให้ตำรวจ ชุดสืบสวน  ทากรตรวจสอบกล้องวงจปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมาต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.อุดรธานี

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน