เปิดคลิปนาทีระทึ บรรทุกเบรคแตกพุ่งชนสนั่นทั้งตึก ชาวบ้านสุดแตกตื่น พร้อมแม่ค้าเล่าวินาทีเฉียดนรกแบบตาต่อตา

วันที่26 สิงหาค 62  เวลา16.30.ร.ต.อ.สรวิศิษฎ์ มีเพียร รองสารวัตร สอบสวน  สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ มีรถบรรทุก10ล้อ พุ่งชนตึก บริเวณบนถนนโพธิ์ศรี  ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี  จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจจราจร ไปทำการอำนวยความสะดวก

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถ บรรทุก 10ล้อ  สีเหลืองคาดเขียว  หมายเลขทะเบียน 70- 0378 อุดรธานี อยู่ในสภาพชนเข้ากับอาคารพานิชย์2 ชั้น ซึ่งเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว แต่ร้านได้ปิด ทำให้เสาปูนและประตูเหล็กหน้าร้าน ได้รับความเสียหายพร้อมกับด้านหน้ารถบรรทุก10 ล้อ  แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับคือ นายประดิษฐ    อวดคล่อง อายุ50ปีอยู่บ้านเลขที่85/5 ม.4 ตำบลหนองขอนกว้างอ.เมืองอุดรธานี  อยู่ในอาการตกใจ

 

 

 

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยมีกล้องหน้ารถที่ขับตามหลัง รถบรรทุก10 ล้อ ได้บันทึกภาพเอาไว้ ในตอนแรก รถบรรทุก 10 ล้อ  ซึ่ง บรรทุก กิมซัว หรือกระดาษภูเขาทอง ขับอยู่ในเลนด้านซ้าย แล้วแซงขึ้นมาอยู่เลนด้านขวา  โดยมีรถบรรทุกอีก2 คันอยู่ด้านหน้า แล้วทำการหักหลบเข้าไปพุ่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว ทำให้ได้รับความเสียหาย แต่โชคในตอนนั้นรถบรรทุก10 ล้อ ไม่ได้ขับรถเร็ว 

น.ส รัตนา  ฤกษะสุต อายุ47ปี  อยู่บ้านเลขที่179/30ถ.โพธิ์ศรี  ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี แม่ค้าขาย หมูสะเต๊ะรถเข็น ที่จอดอยู่บริเวณใกล้กับร้านก๋วยเตี๋ยว ที่รถบรรทุก10 ล้อ พุ่งชน  ให้การว่า  ในขณะที่ตนเองเตรียมของที่จะเอาไว้ขายอยู่นั้น ได้มีรถขบวนของมูลนิธิฯ แห่งหนึ่ง ในจังหวัดอุดรธานี เป็นขบวนยาว โดยรถบรรทุก สิบล้อคันดังกล่าว ขับขึ้นมายังเลนขวา  นึกว่าจะขับแซงขึ้นไปให้พ้นรถคันด้านหน้า  แต่ได้หักรถพุ่งเข้ามาเฉียดตนไป หรือห่างเพียงแค่นิดเดียว ก่อนไปพุ่งร้านก๋วยเตี๋ยว ทำให้รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ถึงกับขาสั้นไปหมด

 

 

เสียงแม่ค้าและคนขับรถบรรทุกสิบล้อ
ส่วน นายประดิษฐ    อวดคล่อง อายุ50ปีอยู่บ้านเลขที่85/5ม.4ต.หนองขอนกว้างอ.เมืองอุดรธานี ให้การว่า ตนเองได้ขับรถบรรทุก10ล้อ  ออกมาจากมูลนิธิ ฯ เพื่อจะไปสุสานปากดง  ตำบลนิคมสงเคราะห์ แต่รถเบรกเสีย หรือเบรกไม่ทำงาน ซึ่งก็มีรถบรรทุก อีก2 คัน ที่ขับนำหน้าอยู่  เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยง ไม่ให้เกิดความสูญเสียหาย หรือไปชนรถคันอื่น จึงได้หักหลบรถเข้าไปพุ่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว  ดังกล่าว

ร.ต.อ.สรวิศิษฎ์ มีเพียร ได้แจ้งข้อหา นายประดิษฐ    อวดคล่อง ขับรถประมาท เป็นเหตุทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย  ส่วนเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ก็จะให้ทำการตรวจสอบประเมินค่าเสียหาย  เพื่อดำเนินการขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี  ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน