เเม่เด็กฝากเป็นอุทาหรณ์หลังลูก 2 คน โยนสเปรย์น้ำหอมเข้ากองไฟส่งผลให้ระเบิด บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนอีกรายบาดเจ็บเล็กน้อย
จากกรณี เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ปากช่องไทม์” โพสต์ภาพของหนูน้อย 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เป็นเด็กหญิง อายุ 2 ขวบ มีแผลพุพองที่ใบหน้า และเด็กชาย อายุ 3 ขวบ บาดเจ็บที่หน้าอกและแขน พร้อมระบุสาเหตุว่า เด็กทั้ง 2 คน ชอบช่วยยายเก็บขยะที่บ้านเป็นประจำ และไปหยิบเอาขวดยากันยุงมาโยนใส่กองไฟที่เผาขยะ จนเกิดระเบิด เสียงดังลั่นบ้าน ทำให้เด็กทั้ง 2 คน ล้มหงายท้อง ร้องดิ้นทุรนทุราย แม่มาเห็นจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลปากช่อง

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 35 หมู่ 4 บ้านซับม่วง ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา พบเป็นบ้านชั้นเดียวสภาพเก่า โดยภายในบริเวณบ้านมีการเลี้ยงโคนม และคอกหมู โดยจุดที่เกิดเหตุอยู่ภายในบริเวณตัวบ้านพบเป็นกองขยะที่มีแพมเพิสเด็ก มีร่องรอยการถูกเผาเป็นจำนวนมากและในกองขยะพบสเปรย์น้ำหอมมีร่องรอยการถูกไฟไหม้


 นางสาววราภรณ์ แสงทองเขียว อายุ 21 ปี แม่ของเด็ก เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตนได้ทำความสะอาดอยู่ภายในบ้านหลังจากนั้นได้ยินเสียงระเบิดขึ้นจึงรีบวิ่งออกมาดูพบว่าลูกชายทั้งสองคนอายุ 3 ขวบครึ่งซึ่งเป็นผู้ชายและผู้หญิงอายุ 2 ขวบ ถูกไฟไหม้บริเวณร่างกายดิ้นทุรนทุราย จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลซึ่งห่างจากตัวบ้านเพียง 11 กิโลเมตร ซึ่งจากการรักษาบุตรชายบาดเจ็บเล็กน้อยมีร่องรอยของการถูกไฟไหม้บริเวณใบหน้าแต่ก็ไม่มากนัก รวมไปถึงบริเวณหัวไหล่และลำตัว หมออนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนลูกสาวอายุ 2 ขวบ ถูกไฟไหม้บริเวณใบหน้าและศีรษะ รวมไปถึงลำตัว ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น คาดว่าลูกทั้งสองคนน่าจะนำสเปรย์น้ำหอมที่ตอนแห่งทิ้งไว้บริเวณภายในบ้านก่อนจะหยิบมาโยนใส่กองไฟ จนทำให้ระเบิดขึ้นและส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงอยากฝากเตือนให้เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ปกครองระมัดระวังดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน