ชาวบ้านผวา ชายจรจัดทำท่างัดบ้านเพื่อนบ้าน แจ้งตำรวจตรวจสอบ พบมีอาการเพี้ยน ชื่นชมตำรวจมาที่เกิดเหตุรวดเร็ว

ชาวบ้านผวา!!!ชายจรจัดทำท่างัดบ้านเพื่อนบ้าน แจ้งตำรวจตรวจสอบ พบมีอาการเพี้ยน ชื่นชมตำรวจมาที่เกิดเหตุรวดเร็ว

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 ส.ค.62 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีชายต้องสงสัยกำลังก่อเหตุงัดประตูบ้านหลังหนึ่ง ด้านหลังวัดมเหยงค์ ต.คลัง อ.เมือง จึงประสานตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ และตำรวจจราจรใกล้ที่เกิดเหตุ รีบเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบชายต้องสงสัยอายุประมาณ 35 – 40 ปี รูปร่างผอม ตัดผมเกรียน สวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า สวมแจ็กเก็ตสีเหลืองทับอีกชั้น นุ่งกางเกงวอมส์สีดำ สวมรองเท้าแตะ ตรงตามรูปพรรณที่พลเมืองดีแจ้ง กำลังเดินอยู่บนถนน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร จึงเข้าควบคุมตัวตรวจค้นร่างกายแต่ไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆ พบเพียงบิลค่าไฟฟ้าของบ้านที่เกิดเหตุ


อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่พยายามสอบสวนชื่อและที่อยู่ แต่ชายต้องสงสัยไม่ให้การใดๆ บอกเพียงว่าบ้านอยู่อำเภอทุ่งใหญ่ จึงคุมตัวมาที่บ้านเกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 1085 ถนนหลังวัดมเหยงค์ ต.ท่าวัง อ.เมือง ตรวจสอบพบว่าประตูเหล็กถูกล็อคด้วยแม่กุญแจขนาดใหญ่ และไม่มีความเสียหายใดๆ แต่เจ้าของบ้านไม่อยู่ ทราบว่าออกไปทำงานตั้งแต่เช้าแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นของตำรวจ ทราบว่าชายดังกล่าว เป็นคนจรจัด ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จะอาศัยหลับนอนตามสถานที่ต่างๆ รวมทั้งหน้าร้านค้า อาคารพาณิชย์ คาดว่าน่าจะมีอาการทางประสาทด้วย จึงว่ากล่าวตักเตือนว่าห้ามก่อเหตุอย่างนี้อีก เนื่องจากชาวบ้านกลัว และปล่อยตัวไป

สอบถามพลเมืองดีที่แจ้งตำรวจ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพบว่าชายต้องสงสัยคนดังกล่าว ท่าทางมีพิรุธ แต่ไม่ทราบเหมือนกันว่าเดินมาจากทางไหน แต่จู่ๆชายดังกล่าวพยามจะประตูบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของเพื่อนบ้าน และไม่มีใครอยู่บ้าน เนื่องจากออกไปทำงานตั้งแต่ช่วงเช้า ตนเกรงว่าจะเป็นคนร้าย จึงส่งเสียงดังชายดังกล่าวว่าทำอะไร พร้อมกับวิ่งเข้าไปหลบในบ้านของตนและล็อคประตู ก่อนจะแจ้งแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ แต่ระหว่างโทรฯแจ้งตำรวจ ชายคนดังกล่าวเดินหนีหายไป อย่างไรก็ตามขอชื่นชมตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ และเดินทางมาที่เกิดเหตุได้อย่างรวมเร็ว

  ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน