หนุ่มใหญ่ซิ่งเก๋งชนกุฎิพระ โชคดีไม่พังทั้งหลัง หลวงพี่ถึงกับสมาธิหลุด

วันที่ 29  สิงหาคม 62  เวลา07.00 น. ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน  รองสารวัตร สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ มีรถยนต์ พุ่งเข้าไปชนกุฏิพระ ในวัดศรีลาวรรณ หมู่1 บ้านจั่น ตำบลบ้านจั่น โดยมีผู้ได้รับเจ็บสาหัส จากนั้นพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบ รถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน กง 5587 อุดรธานี ชนเข้ากับกุฎิพระ เป็นไม้ปูนชั้นเดียว ด้านหน้ารถยุบพังเสียหาย  ส่วนกุฏิพระที่เสาปูน จำนวน1 ต้น พร้อมกับฝากุฏิ พังเสียหาย และที่ประตูรั้วเหล็กหน้ากุฏิ ถูกชนพังเสียหายไปด้วย  โดยคนขับรถเก๋ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือ นายวิบูลย์  รัฐบุตร  อายุ47ปี  บ้านเลขที่  147 หมู่1 ตำบลบ้านจั่น หน่วยกู้ชีพ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึง

 

 

 

 

 

 


พระประสิทธิพงษ์  ศรีบุรา  อายุ42 ปี พระลูกวัด ให้การว่า หลวงพี่อยู่ในกุฏิ กำลังจะออกไปศาลาการเปรียญ เพื่อฉันท์ อาหารเช้า ได้ยินเสียงรถเร่งเครื่องเสียงดัง ทำให้สะดุ้งตกใจ ไม่นานก็ได้ยินเสียงโคมดังขึ้นมาอย่างแรง จึงได้ออกมาดูในตอนแรกคิดว่ารถที่เร่งเครื่องเสียงดัง ไปชนอะไรสักอย่าง แต่ปรากฏว่า ได้ขับพุ่งเข้ามาชนกุฏิของหลวงพี่ ทำให้ตกใจเป็นอย่างมาก ส่วนคนขับลักษณะคล้ายกับคนเมา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้าน แล้วชาวบ้าน ที่มาทำบุญได้พากันมาดู ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

นายนายทวี  เพียสุระ  อายุ64ปี ให้การว่า ในขณะที่ตนยืนอยู่หน้าบ้าน เห็นรถเก๋งคันดังกล่าว วิ่งผ่านหน้าบ้าน มาด้วยความเร็ว ก่อนไปถึงถนนสี่แยกหมู่บ้าน แบบไม่ชะลอหยุด ถ้ามีรถคันไหนขับวิ่งผ่านมา ในช่วงเวลานั้น อาจจะชนประสานงากันได้ แล้วตนกำลังก็จะเดินเข้าไปในบ้าน   แต่ได้ยินดังสนั่นขึ้นมาเหมือนมีรถชนกับอะไรสักอย่าง จึงได้ออกมาดู ปรากฏว่า เป็นรถเก๋งคัน ที่ขับผ่านหน้าบ้านพักของตน พุ่งเข้าไปชนกุฏิพระ คนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

 

 

 

เสียงพระกับชาวบ้าน
ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ ศรีกงพาน  เปิดเผยว่า กุฏิพระ จะอยู่ด้านหลังเมรุ หรือท้ายวัด ซึ่งรถเก๋งขับมาด้วยความเร็วสูง แล้วไปพุ่งชนประตูรั้วเหล็ก ก่อนเข้าไปชนกุฎิพระ โชคดีไม่มีพระหรือชาวบ้านที่มาทำบุญ  ไม่มีใครเป็นอะไร ส่วนคนขับทราบว่า เป็นช่างรับเหมาไฟฟ้า ได้รับเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งจะให้หมอทำการเจาะเลือด คนขับรถเก๋ง ตรวจดูมีแอลกอฮอล์หรือไม่ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.อุดรธานี 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน